Tag: Đăng ký bản quyền

Nvidia bị kiện vì xài dữ liệu trái phép để đào tạo AI NeMo

Tập đoàn sản xuất chip đắt giá nhất thế giới Nvidia đang vướng cáo buộc sử dụng dữ liệu trái phép để đào tạo mô hình trí tuệ nhân tạo NeMo.

Hàn Quốc không cấp bản quyền cho nội dung do AI sáng tạo

Bộ trưởng MCST nhấn mạnh Hàn Quốc phải tích cực và chủ động thích ứng với môi trường bản quyền mới, trong bối cảnh sự phát triển của các công nghệ AI đang mang lại những thay đổi trong sáng tạo.

Á Đông được cấp chứng nhận đăng ký quyền ứng dụng lam tôn đục lỗ làm bảng hiệu

Nhà cung cấp giải pháp trưng bày bán lẻ Á Đông đã chính thức được Cục Bản quyền Tác giả cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho ứng dụng lam tôn đục lỗ vào công trình xây dựng bảng hiệu.

Xe Ford sẽ tự lái về đại lý nếu chủ nhân chậm thanh toán

Xe Ford trong tương lai có khả năng tự chạy về đại lý trong trường hợp chậm đóng tiền trả góp.

Nhật Bản cấm mang ra nước ngoài hạt giống cây trồng, cây giống

Nhật Bản cấm mang hoặc gửi ra nước ngoài hạt giống cây trồng hoặc cây giống của các sản phẩm nông nghiệp được nghiên cứu và phát triển trong nước.

Cục Sở hữu trí tuệ: Chỉ bảo hộ giống lúa ST25, không thể bảo hộ gạo ST25

TTO - Nhãn hiệu gạo ST25 sẽ không thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền ở Mỹ hay các quốc gia khác cho bất cứ cá nhân, tổ chức nào, vì thế không có chuyện "mất" thương hiệu này.

Hoãn phiên xử tranh chấp 12 năm tác quyền truyện tranh Thần đồng Đất Việt

TTO - Sau 12 năm tranh chấp, sáng nay vụ kiện tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ đối với hình vẽ bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt giữa họa sĩ Lê Linh và Công ty Phan Thị mới được đưa ra xét xử nhưng đã bị hoãn.

Văn phòng Luật sư Đa Kao

Văn phòng luật sư Đa Kao chuyên tư vấn, tranh tụng tại tòa án các cấp về Dân sự, Thừa kế, Nhà đất, Xin phép xây dựng, hoàn công nhà, tách thửa, hợp thửa, Kết hôn – Ly hôn trong & ngoài nước, Con nuôi, Bảo lãnh – định cư, thủ tục pháp lý cho Công ty..

'Kỹ sư lớp 8' chế tạo đủ loại máy móc giúp nhà nông

TTO - Học đến lớp 8, chưa được đào tạo qua trường lớp nào nhưng anh Lê Hữu Minh (39 tuổi, trú tại Hương Văn, Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) đã sản xuất nhiều loại máy móc hữu ích trong công việc đồng áng.

Vua trái lạ lo bị mất 'ngai'

TTO - Những loại trái cây độc, lạ ra đời từ sự thăng hoa sáng tạo của nông dân. Thế nhưng ý tưởng của họ liên tục bị sao chép trên thị trường.