Xe
17/04/2023 20:00 GMT+7

Thử đủ kiểu chống nóng cho xe máy: Dùng từ dầu gội đến… kẹo

Mùa hè nắng nóng đang rất gần, nhiều người áp dụng các cách sáng tạo để chống nóng cho xe. Một người đàn ông trong video được lan truyền ở Ấn Độ cũng nằm trong số đó.

Video nhận được gần 157.000 lượt thích trên Instagram cho thấy chủ xe máy tìm đủ cách làm mát yên xe - Video: Naughtyworld/Instagram

Trong video được đăng tải trên Instagram, một người đàn ông đang đổ đủ thứ lên yên xe máy Bajaj Pulsar để chống lại cái nóng mùa hè.

Từ tháng 4, nhiệt độ ở Ấn Độ đã bắt đầu tăng lên nhanh chóng. Vào những ngày nóng nhất của mùa hè, nhiệt độ ở một số vùng có thể lên đến 50 độ C. Trong những ngày “đổ lửa”, làm sao để làm mát chính mình và xe được quan tâm đặc biệt, nhất là khi phải đỗ xe ngoài trời.

Người đàn ông trong video không thể ngồi lên chiếc xe với cái yên nóng rực do “dãi nắng” trong thời gian dài. 

Nhưng thay vì che chắn bằng các tấm bạt, tấm vải như nhiều người khác, anh ta chống nóng bằng đủ thứ khác: đá viên, dầu gội Head & Shoulders, dầu thảo dược làm mát dùng trong massage, phấn làm mát, thậm chí cả loại kẹo được quảng cáo là “hương bạc hà the mát”. Đây đều là những thứ thường dùng để hạ nhiệt trong mùa nắng như thiêu như đốt, nhưng vốn áp dụng cho người chứ không phải cho xe. 

Sau khi đổ tất cả các thứ trên lên yên cùng một lúc, người đàn ông lái xe máy đi với vẻ mặt thỏa mãn, dễ chịu.

Bên dưới video, nhiều người đã “đá xéo” người đàn ông:

- Làm như vậy thì hỏng cả xe lẫn quần.

- Quần còn ổn không ông anh?

- Tôi cứ nghĩ đàn ông yêu “vợ hai” lắm chứ.

- Tội nghiệp chiếc xe.

- Xem xong còn thấy nóng hơn.

- Nón bảo hiểm đâu?

Có lẽ video được làm theo cách hài hước chuẩn bị cho một mùa hè nắng nóng sắp đến. Hẳn sẽ không ai học theo người đàn ông này mà vẫn sẽ sử dụng cách truyền thống hơn, như đậu xe dưới bóng cây, dùng vải bạt hay các tấm che phủ, vừa tránh nóng người mà cũng bớt hại xe hơn là đỗ dưới nắng rồi “chống cháy” như trong video. 

Trồng 20 loại cây trên nóc xe để... tránh nóngTrồng 20 loại cây trên nóc xe để... tránh nóng

Ngày hè đến, bí quyết chống nóng cho ôtô của tài xế Ấn Độ này có thể là giải pháp lý tưởng, đặc biệt ở những đô thị đang thiếu cây xanh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên