Xe
07/05/2023 14:08 GMT+7

Chống nóng ô tô bằng… phân bò

Mùa hè đổ lửa đến là nhiều người lại tìm đủ cách để giảm nhiệt cho xe. Một bác sĩ ở Ấn Độ đã nghĩ ra cách chống nóng cho ô tô: 'độ' vỏ mới bằng cách trát phân bò!

Chống nóng ô tô bằng… phân bò - Ảnh 1.

Ngại hệ thống điều hòa phải hoạt động vất vả do trời quá nóng, một chủ xe Suzuki đã bọc lại bằng lớp cách nhiệt kỳ lạ - Ảnh: Kanak News

Theo Cartoq, chủ một chiếc Maruti Alto 800 (hay còn gọi là Suzuki Alto) vốn là một bác sĩ trị liệu sống ở Madhya Pradesh, Ấn Độ. Ông đã nghĩ ra cách chống nóng ô tô bằng cách trát kín phân bò xung quanh lớp vỏ, chừa lại các khu vực như cản, lưới tản nhiệt, đèn, kính... Ông tiết lộ kết quả thu được rất tốt. Điều hòa ô tô đỡ “mệt” hơn nhiều.

Cách chống nóng cho ô tô này nghe có vẻ khá kỳ lạ, thậm chí hơi… bốc mùi, song lại khá phổ biến ở các vùng nông thôn Ấn Độ, bởi phân bò được xem là “vật liệu cách nhiệt” khá tốt. Người nông dân Ấn Độ thường trát lên mái nhà, thậm chí tường hay sàn, vào những ngày đặc biệt nắng nóng để giữ cho trong nhà được mát mẻ.

Bác sĩ tự tin chiếc xe Suzuki của mình giờ không sợ mùa hè - Ảnh: Kanak News

Thực tế, vị bác sĩ trên cũng không phải người đầu tiên nghĩ ra cách chống nóng ô tô đặc biệt này. Trước đó, người ta đã từng bắt gặp một chiếc Toyota Corolla Altis ở Maharashtra (Ấn Độ) trát đầy phân bò.

Chưa có nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả của phân bò trong việc chống nóng ô tô. Tuy nhiên, chắc chắn có vài bất tiện. Chẳng hạn, lớp cách nhiệt này dễ dàng bị rửa trôi khi có mưa lớn, nếu không được trộn thêm chất liệu nào khác để tăng cường độ bám. Một khi có hiện tượng rửa trôi, những người xung quanh và cả nhân công vệ sinh có thể gặp phải phiền toái không nhỏ. Cũng không rõ lớp sơn nguyên bản của xe sẽ bị ảnh hưởng khi “xả” phân hay làm sạch chiếc xe này có tốn kém hơn không.

Chưa hết, do Ấn Độ cấm "độ" xe khác hẳn với giấy tờ đăng ký, rất có thể chủ xe sẽ bị cảnh sát giao thông “hỏi thăm”. Bởi cảnh sát có thể nhầm bác sĩ đã "độ" lại vỏ do màu mới quá khác biệt với màu nguyên bản. 

Thử đủ kiểu chống nóng cho xe máy: Dùng từ dầu gội đến… kẹoThử đủ kiểu chống nóng cho xe máy: Dùng từ dầu gội đến… kẹo

Mùa hè nắng nóng đang rất gần, nhiều người áp dụng các cách sáng tạo để chống nóng cho xe. Một người đàn ông trong video được lan truyền ở Ấn Độ cũng nằm trong số đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên