Tag: mùa hè

Mùa thu dừng lại ở Long Biên (*)

TTCT - Gió thu đã về, sông thu đã xanh, và mùa thu đã cất tiếng gọi lên đường.

Vậy là nghỉ hè dữ chưa?

Kỳ nghỉ hè đã trôi qua hơn 2/3, bọn trẻ con lại sắp bước vào năm học mới. Nhưng nhiều bé vẫn chưa có được mùa hè đúng nghĩa 100%.

Mùa hè của một thị trấn nhỏ

TTCT - Câu chuyện mùa hè ở một thị trấn ngoại ô nước Ý, nơi những cánh đồng, rừng thưa và màu xanh còn đầy, và những kết nối luôn bền chặt...

Đi trại hè vui, 'bỏ túi' kỹ năng

Không chỉ tiếng cười hay mang đến niềm vui, nhiều trại hè cho trẻ em hè này tại TP.HCM còn tranh thủ giúp trẻ trải nghiệm, trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Mùa hè không có tiếng ve kêu - Kỳ cuối: Làm thêm để hiểu đời và hiểu mình

"Cho một phần mì gà thập cẩm!", nghe khách gọi, Lương Huyền Trân (19 tuổi, sinh viên Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại) nhanh nhẹn đáp lời.

Mùa hè không có tiếng ve kêu - Kỳ 3: Những đồng tiền chắt chiu đầu đời

Hơn tháng nay, thay vì tận dụng hè để ngủ nướng bù lại thời gian đi học trong năm thì hơn 5h30 sáng là Bảo Anh phải dậy chuẩn bị để 6h có mặt tại chỗ làm cách nhà trọ khoảng 500m, bắt đầu công việc tại một cơ sở sản xuất hộp nhựa đựng thực phẩm.

Mùa hè không có tiếng ve kêu - Kỳ 2: Giọt mồ hôi giữa tháng 7 trời mưa

'Lúc trước mình xin làm phục vụ quán bánh canh gần trường. Giờ mùa hè nhiều nhân viên về, mình xin chủ tăng giờ làm để thêm ít tiền và đỡ nhớ nhà', Thúy nói.

Mùa hè không có tiếng ve kêu - Kỳ 1: Những đứa trẻ bỏ quên mùa hè

Mùa hè, khác những bạn được vui chơi, ăn ngủ thoải mái, có nhiều bạn nhỏ đi làm thêm phụ giúp gia đình.

Hà Nội những mùa hè cúp điện

TTCT - Lại cúp điện rồi. Không lẽ ngồi nhà cằn nhằn đếm hạt thanh long mãi. Người viết buông phím đứng dậy, huýt sáo một bài hát xưa rồi khoác áo ra đường.

Mùa hè của trẻ thơ ở đô thị: Chơi thì ít, coi thì nhiều

Hầu hết trẻ em ở đô thị sẽ trải qua mùa hè ở nhà với cha mẹ. Lúc này nhà như một ngôi trường, cha mẹ sẽ làm gì để đỡ bực bội, stress khi phải vào vai thầy cô giáo bất đắc dĩ?