Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Dập tin đồn thay lãnh đạo Hong Kong, ông Tập nói 'tin tưởng bà Carrie Lam'

05/11/2019 07:26 GMT+7

TTO - Truyền thông Trung Quốc đưa tin Chủ tịch Tập Cận Bình nói với lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam rằng chính quyền trung ương Bắc Kinh "rất tin tưởng" vào bà.

Dập tin đồn thay lãnh đạo Hong Kong, ông Tập nói tin tưởng bà Carrie Lam - Ảnh 1.

Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam - Ảnh: REUTERS

Theo Tân Hoa xã ngày 5-11, ông Tập đã nhấn mạnh sự ủng hộ đối với bà Lam trong một cuộc họp tại Thượng Hải. Tân Hoa xã cũng đăng bức ảnh ông Tập và bà Lam bắt tay nhau và khẳng định rằng ông Tập đã ca ngợi nỗ lực của bà Lam để dập tắt làn sóng biểu tình tại đặc khu hành chính này.

"Chính quyền trung ương rất tin tưởng vào bà. Ngăn chặn làn sóng biểu tình và thiết lập lại trật tự là nhiệm vụ quan trọng nhất tại Hong Kong" - Tân Hoa xã dẫn lời ông Tập nói.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc có nhiều bài viết đồn đoán về kế hoạch thay thế bà Lam của Bắc Kinh trong bối cảnh cuộc biểu tình chống chính quyền Hong Kong kéo dài nhiều tháng qua.

Theo BBC, cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn vào cuối tuần qua và cảnh sát chống bạo động đã xịt hơi cay vào đám đông biểu tình ở vùng ngoại ô Taikoo Shing.

Cũng tại khu vực này cuối tuần qua, một người đàn ông đã dùng dao tấn công 4 người và cắt một phần tai của một người đàn ông tại một trung tâm thương mại.

Hàng ngàn người biểu tình đã đổ xô xuống đường để phản đối dự luật dẫn độ, cho phép dẫn độ các nghi can sang Trung Quốc xét xử. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn kể cả sau khi bà Lam tuyên bố rút dự luật dẫn độ.

Cảnh sát Hong Kong phải hủy họp báo vì nhà báo đội mũ bảo hiểm phản đối Cảnh sát Hong Kong phải hủy họp báo vì nhà báo đội mũ bảo hiểm phản đối

TTO - Cảnh sát Hong Kong hủy bỏ cuộc họp báo định kỳ hôm nay (4-11), sau khi có tới 6 nhà báo cố tình đội mũ bảo hiểm gắn slogan cáo buộc cảnh sát Hong Kong bạo lực và dối trá khi tham dự họp báo.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận