03/11/2019 23:19 GMT+7

Tấn công bằng dao ở Hong Kong, 6 người bị thương

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Cuộc biểu tình cuối tuần ở Hong Kong kết thúc trong hỗn loạn khi một người đàn ông cầm dao đâm ít nhất 6 người bị thương và cắn sứt tai một chính trị gia địa phương.

Tấn công bằng dao ở Hong Kong, 6 người bị thương - Ảnh 1.

Ông Andrew Chiu bị cắn sứt một bên tai trong vụ tấn công - Ảnh: CNA

Hãng tin AFP tối 3-11 đưa tin vụ tấn công diễn ra bên ngoài khu trung tâm mua sắm City Plaza ở Tai Koo Shing, nơi tập trung đông người biểu tình từ chiều cùng ngày.

Nhân chứng kể với truyền thông địa phương rằng một người đàn ông nói tiếng Quan Thoại sau khi hô các khẩu hiệu ủng hộ Trung Quốc và tranh cãi với những người xung quanh đã vung dao tấn công mọi người.

Hình ảnh ghi lại cho thấy ông Andrew Chiu, một chính trị gia, bị cắn sứt một bên tai khi cố khống chế kẻ tấn công và một người đàn ông khác nằm bất tỉnh trong vũng máu.

Kẻ tấn công sau đó bị đám đông biểu tình đánh bằng gậy.

Cảnh sát sau đó xác nhận ít nhất 6 người bị thương trong vụ tấn công và đã bắt ba người .

Trong ngày 3-11, cảnh sát cũng đã sử dụng hơi cay để giải tán đám đông ở Tai Koo Shing. Ngoài ra, đụng độ cũng xảy ra tại nhiều trung tâm mua sắm ở Tai Po, Tuen Mun và Sha Tin.

Tấn công bằng dao ở Hong Kong, 6 người bị thương - Ảnh 2.

Một người biểu tình bị bắt giữ ở một trung tâm mua sắm ở Tai Po, Hong Kong tối 3-11 - Ảnh: REUTERS

Hôm qua, nhiều trụ sở cơ quan, công ty có liên quan Trung Quốc như văn phòng Tân Hoa xã tại Hong Kong bị đập phá, một số trạm tàu điện ngầm chìm trong khói lửa bởi bom xăng của người biểu tình tối 2-11.

Các tiệm Starbucks cũng không thoát được cảnh ngộ tương tự trong cuộc biểu tình tuần thứ 22 liên tiếp ở Hong Kong.

Ban đầu, người biểu tình xin phép tổ chức một cuộc tuần hành. Tuy nhiên khi biết những người biểu tình sẽ hô hào kêu gọi độc lập cho Hong Kong, chính quyền đã từ chối cấp phép và sau đó giải tán bằng phương pháp mạnh ngay từ đầu.

Một nhóm nhỏ những người biểu tình đeo mặt nạ sau đó chạy trốn đến khu thương mại trung tâm, nơi có nhiều ngân hàng và các cửa hàng trang sức. Họ dựng rào chắn và châm lửa đốt để cản đường và ném bom xăng khi cảnh sát chống bạo động xuất hiện cùng với xe vòi rồng.

Người biểu tình sau đó kéo tới một số ga tàu điện ngầm và châm lửa đốt luôn lối vào các nhà ga này.

Tấn công bằng dao ở Hong Kong, 6 người bị thương - Ảnh 3.

Cảnh sát tiến vào giải tán đám đông biểu tình trong khu mua sắm ở Tai Po ngày 3-11 - Ảnh: REUTERS

Bạo lực bùng phát dữ dội ở Hong Kong, văn phòng Tân Hoa xã bị đập phá Bạo lực bùng phát dữ dội ở Hong Kong, văn phòng Tân Hoa xã bị đập phá

TTO - Nhiều trụ sở cơ quan, công ty có liên quan Trung Quốc như văn phòng Tân Hoa xã tại Hong Kong bị đập phá, một số trạm tàu điện ngầm chìm trong khói lửa bởi bom xăng của người biểu tình tối 2-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận