Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Cảnh sát Hong Kong phải hủy họp báo vì nhà báo đội mũ bảo hiểm phản đối

04/11/2019 17:05 GMT+7

TTO - Cảnh sát Hong Kong hủy bỏ cuộc họp báo định kỳ hôm nay (4-11), sau khi có tới 6 nhà báo cố tình đội mũ bảo hiểm gắn slogan cáo buộc cảnh sát Hong Kong bạo lực và dối trá khi tham dự họp báo.

Cảnh sát Hong Kong phải hủy họp báo vì nhà báo đội mũ bảo hiểm phản đối - Ảnh 1.

Các nhà báo đội mũ bảo hiểm gắn kèm khẩu hiệu cáo buộc cảnh sát bạo lực và dối trá tại Wan Chai ngày 4-11 - Ảnh: SCMP

Theo báo South China Morning Post (SCMP), cuộc họp báo thường kỳ hôm nay (4-11) đã bị hủy ngay từ trước khi bắt đầu sau khi có 6 nhà báo tới tham dự họp báo nhưng đội theo mũ bảo hiểm có gắn trên đó những khẩu hiệu cáo buộc cảnh sát Hong Kong dối trá.

Cuộc họp báo thường kỳ được tổ chức vào mỗi thứ hai đầu tuần, để lực lượng cảnh sát Hong Kong trả lời những chất vấn của truyền thông.

Sáu nhà báo có hành động nói trên thuộc các cơ quan báo chí truyền thông Stand News, RTHK, Ming Pao, AM730, Initium và Inmedia.

Cảnh sát Hong Kong gọi họ là những người "thiếu chuyên nghiệp" sau khi họ không chịu tháo mũ bảo hiểm và khẩu hiệu phản đối trên đầu. Những khẩu hiệu của họ có nội dung kêu gọi cảnh sát "ngừng bạo lực và thôi dối trá".

Cuộc họp báo theo lịch tổ chức hôm nay (4-11) tại trụ sở cảnh sát Hong Kong ở Wan Chai ban đầu đã phải tạm ngưng 20 phút và sau đó hủy luôn, sau khi cảnh sát liên tục yêu cầu 6 nhà báo tháo bỏ mũ bảo hiểm hoặc phải ra khỏi khu vực họp báo ngay lập tức.

"Đây là một cuộc họp báo của cảnh sát bên trong trụ sở cảnh sát, không phải nơi công cộng để quý vị biểu tình", một người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Hong Kong nói.

"Vì hành vi thiếu chuyên nghiệp của quý vị, công chúng sẽ bị tước mất quyền được biết", người này tiếp.

Sau đó, cuộc họp báo bị hủy bất chấp việc nhiều nhà báo từ các cơ quan truyền thông khác vẫn yêu cầu cảnh sát tiếp tục bởi tình hình trật tự xã hội có nhiều vấn đề do các cuộc biểu tình chống đối kéo dài thời gian qua.

Báo Trung Quốc đua nhau đòi trừng trị người biểu tình Hong Kong Báo Trung Quốc đua nhau đòi trừng trị người biểu tình Hong Kong

TTO - "Đập phá văn phòng Tân Hoa xã không chỉ là sự khiêu khích đối với nhà nước pháp quyền ở Hong Kong mà còn đối với chính quyền trung ương và đại lục Trung Quốc", tờ Thời Báo Hoàn Cầu viết đầy cứng rắn.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận