Tag: đảo tranh chấp

Đại sứ quán Nhật trả lại quà Tết của tổng thống Hàn Quốc

TTO - Đại sứ quán Nhật Bản tại Seoul đã trả lại quà Tết và lên tiếng phản đối sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tặng cho họ món quà có hình minh họa nhóm đảo Dokdo/Takeshima đang tranh chấp giữa hai nước.

Úc đứng về lẽ phải ở Biển Đông

TTO - Để hiểu rõ tầm quan trọng của việc Úc ủng hộ luật pháp quốc tế trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông thì cần nhìn vào mối quan hệ kinh tế giữa Trung Quốc và Úc.

Thủ tướng Nga thăm đảo tranh chấp với Nhật ở Thái Bình Dương

TTO - Thủ tướng Nga, ông Dmitry Medvedev, vừa có chuyến thăm một trong 4 hòn đảo thuộc quần đảo Nam Kuril (Nhật gọi là vùng lãnh thổ phương Bắc), khu vực tranh chấp chủ quyền lâu nay giữa Nga và Nhật Bản.

'Cái gai' 70 năm tuổi của Nga - Nhật

TTO - Đã hơn 70 năm kể từ sau Thế chiến 2, Nga và Nhật Bản vẫn chưa ký kết được hiệp ước hòa bình và vấn đề tranh chấp quần đảo Nam Kuril/lãnh thổ phương bắc chính là “cái gai” lớn nhất cản trở quá trình này.

Nhật công bố hình ảnh tàu ngầm Trung Quốc gần đảo tranh chấp

TTO - Trong 2 tuần đầu năm, đã 2 lần tàu Trung Quốc đi vào vùng biển quanh đảo tranh chấp với Nhật. Bộ Quốc phòng Nhật phải công bố bằng chứng vi phạm của tàu ngầm Trung Quốc.

Nhật dịu giọng với Nga sau vụ thăm đảo tranh chấp

TT - Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tuyên bố “rất lấy làm tiếc” về chuyến thăm hôm 22-8 của người đồng cấp Nga Dmitry Medvedev tới quần đảo tranh chấp giữa hai nước.

Nhật đặt tên đảo tranh chấp, Trung Quốc phản đối quyết liệt

TTO - Chính quyền Nhật Bản ngày 1-8 đã thông qua quyết định đặt tên cho 158 hòn đảo xa xôi không có người ở mà họ nhận chủ quyền.

Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật gần đảo tranh chấp với Nhật

TTO - Ngày 20-6, hải quân Hàn Quốc đã tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật tại quần đảo Dokdo/Takeshima mà Nhật cũng đòi chủ quyền, bất chấp phản đối của Tokyo.

Nhật tìm ủng hộ của Pháp về đảo tranh chấp

TT - Hôm 9-1, Pháp và Nhật cam kết tăng cường các mối quan hệ quân sự, trong bối cảnh Tokyo đang tranh thủ sự ủng hộ của Paris trong cuộc chiến tranh chấp trên biển Hoa Đông với Trung Quốc, vốn đang xuất hiện những căng thẳng mới.

Nga sẽ hạn chế quan chức Nhật đến đảo tranh chấp

TT - Bộ Ngoại giao Nga ngày 26-9 tuyên bố sẽ cấm cấp visa đi lại cho các quan chức Nhật đến quần đảo tranh chấp Kuril nếu Tokyo tiếp tục đưa ra các tuyên bố khẳng định chủ quyền tại đây.