Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Đạo diễn Parasite cùng diễn viên 'Hạ cánh nơi anh', BTS quyên tiền chống COVID-19

28/02/2020 21:55 GMT+7

TTO - Nam ca sĩ Suga nhóm BTS quyên góp số tiền tương đương 1,9 tỉ đồng, đạo diễn Bong Joon Ho cũng quyên góp 1,9 tỉ đồng. Nhiều sao Hàn khác cũng quyên góp số tiền tương tự để hỗ trợ chống dịch COVID-19 ở Daegu.

Đạo diễn Parasite cùng diễn viên Hạ cánh nơi anh, BTS quyên tiền chống COVID-19 - Ảnh 1.

Đạo diễn Bong Joon Ho (phải) và các thành viên BTS (Suga ở vị trí số 3 từ trái sang) - Ảnh chụp màn hình

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngày 28-2 đưa tin nhiều "sao" Hàn Quốc đang chung tay quyên góp tiền hoặc các hàng cứu trợ để hỗ trợ cuộc chiến của nước này chống lại dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19).

Trong ngày 28-2, Suga, nam rapper và là thành viên của nhóm nhạc đình đám BTS, đã quyên tặng 100 triệu won (tương đương 1,9 tỉ đồng VN) cho Hiệp hội Cứu trợ thiên tai Hàn Quốc Hope Bridge (Nhịp cầu hi vọng).

Đạo diễn Parasite cùng diễn viên Hạ cánh nơi anh, BTS quyên tiền chống COVID-19 - Ảnh 2.

Ca sĩ Suga của BTS

Hiệp hội này cho biết Suga đã quyên góp số tiền này với mong muốn sẽ giúp người dân Daegu trong cuộc chiến với COVID-19. Daegu chính là nơi chào đời của nam ca sĩ sinh năm 1993 này.

Ngoài ra, đạo diễn nổi tiếng Bong Joon Ho cũng quyên tặng 100 triệu won cho hiệp hội trên. Tổ chức này sẽ sử dụng số tiền đóng góp để mua và phân phát khẩu trang bảo hộ cùng nước rửa tay diệt khuẩn cho những người có nhu cầu.

Đạo diễn Parasite cùng diễn viên Hạ cánh nơi anh, BTS quyên tiền chống COVID-19 - Ảnh 3.

Đạo diễn Bong Joon Ho tri ân Song Kang Ho sau khi nhận giải Cành cọ vàng - Ảnh: YONHAP

Có thể nói, đến giờ đạo diễn Bong Joon Ho được biết nhiều nhất ở phạm vi ngoài Hàn Quốc thông qua phim Parasite (Ký sinh trùng), phim đã rinh về 4 giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Oscar năm 2020.

Hãng tin Yonhap cũng liệt kê một số "sao" Hàn Quốc khác đã quyên góp, trong đó nữ diễn viên Son Ye Jin quyên góp 100 triệu won. Daegu chính là quê hương của nữ chính trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Hạ cánh nơi anh này.

Đạo diễn Parasite cùng diễn viên Hạ cánh nơi anh, BTS quyên tiền chống COVID-19 - Ảnh 4.

Những nhân vật nổi tiếng khác như Lee Seung Gi, Gong Yoo và Song Joong Ki cũng quyên góp 100 triệu won mỗi người. Nữ ca sĩ IU quyên góp 100 triệu won cùng 3.000 đồ bảo hộ.

Góp mặt trong danh sách những người quyên góp tiền hỗ trợ Daegu còn có nữ diễn viên Kim Hye Soo, nam diễn viên Jung Woo Sung, với 100 triệu won mỗi người. Ngoài ra, nhiều sao khác cũng quyên tặng tiền để hỗ trợ Daegu thông qua nhiều tổ chức khác nhau.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In họp tại Daegu ngày 25-2 để bàn giải pháp cụ thể chống dịch COVID-19 - Ảnh: YONHAP

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In họp tại Daegu ngày 25-2 để bàn giải pháp cụ thể chống dịch COVID-19 - Ảnh: YONHAP

Daegu là nơi tập trung hơn một nửa số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc. Hàn Quốc đã ghi nhận 16 ca tử vong và 2.337 ca nhiễm COVID-19 tính đến chiều 28-2.

Đến nay, Hàn Quốc là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc.

Tại sao Hàn Quốc Tại sao Hàn Quốc 'vỡ trận' với virus corona?

TTO - Với số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận tăng hơn 65 lần chỉ trong 10 ngày (tính đến sáng 28-2), nhiều người tự hỏi chuyện gì đã xảy ra ở Hàn Quốc để dẫn đến tình hình rối loạn như hiện nay?

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận