Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Đào Bắc vào Nam không nhiều, hoa bung nụ sớm nên giá có giảm

18/01/2020 18:50 GMT+7

TTO - Nhiều người dân TP.HCM bắt đầu 'săn' hoa đào chơi tết. Ngoài xu hướng giá tăng nhẹ, một số cây đào nở sớm đang được người bán giảm giá.

Đào Bắc vào Nam không nhiều, hoa bung nụ sớm nên giá có giảm - Ảnh 1.

Chậu hoa đào có giá hơn 1 triệu đồng sắp được "chủ mới" chở về nhà đón tết - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Hoa đào tập trung nhiều ở các công viên như Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), 23-9 (quận 1),  Gia Định (quận Gò Vấp). Nhiều khách hàng đã đến tìm kiếm mua đào, đặc biệt những cây hoa đào bung nở sớm đã được người bán giảm giá.

Vừa chăm sóc, bọc kỹ các cây đào để tránh nở sớm khi gặp thời tiết nắng nóng tại miền Nam, ông Lê Văn Phố (ngụ tỉnh Hải Dương) cho biết do thời tiết không thuận lợi, năm nay ông đưa vào TP.HCM 250 cây đào, giảm gần một nửa so với năm ngoái, chất lượng đào cũng không bằng năm ngoái. 

"Thời tiết lạnh rét thì đào mới đẹp, nhưng năm nay nắng nóng hơn mọi năm, một số đào nở sớm, chất lượng nụ nhìn chung cũng không đẹp bằng", ông Phố nhận định.

Theo ông Phố, 3 ngày qua lượng đào bán ra khoảng 20 cây, sức mua chậm. Tuy vậy, ông Phố cho rằng nhiều người dân còn đi làm nên chưa sắm tết, nhu cầu khả năng tăng mạnh hơn từ khoảng 27 đến 30 tháng chạp.

Đưa vào bán tại công viên 23-9 hơn 300 cây đào Bắc, ông Minh cho biết hơn 20% cây khả năng nở sớm trước tết được ông bán ra giá rẻ hơn 20% so với số cây đạt chất lượng.

Chọn mua được cây hoa đào có giá hơn 1,6 triệu đồng, anh Ngọc (ngụ ở Thủ Đức) cho biết anh mua sớm và chọn cây nở nhiều để chơi tất niên, và giá mua cũng rẻ hơn. Tuy vậy theo anh Ngọc, nếu chăm sóc đúng cách thì cây vẫn nở đẹp khi vào tết.

Đồng tình với anh Ngọc, ông Minh cho biết hoa đào đưa vào miền Nam tốn nhiều chi phí nên phần lớn nhà vườn phải "tuyển" gắt gao nên dù nở sớm hơn cây vẫn đảm bảo chất lượng, hoa và nụ nhiều để chưng tết.

Theo khảo sát, giá đào năm nay tăng nhẹ so với năm ngoái ở mức hơn 10%. Tuy vậy, mức giá khá đa dạng so với mọi năm. Theo đó, tùy vào kích thước và dáng thế cây mà giá đào Bắc bán ra vài trăm nghìn đồng lên đến cả chục triệu đồng mỗi cây. 

Hiện phần lớn người dân đi tham quan hoặc dò giá, một số khách hàng là công ty mới đặt mua sớm.

Đào Bắc vào Nam không nhiều, hoa bung nụ sớm nên giá có giảm - Ảnh 2.

Khách tìm hiểu mua hoa đào tại một điểm bán ở công viên 23-9 - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Đào Bắc vào Nam không nhiều, hoa bung nụ sớm nên giá có giảm - Ảnh 3.

Những cây đào nở sớm hơn, nhiều bông tàn trước tết đang được một người bán tại công viên 23-9 giảm giá cho khách - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Đào Bắc vào Nam không nhiều, hoa bung nụ sớm nên giá có giảm - Ảnh 4.

Người dân có xu hướng tìm mua những cây hoa đào trung bình trở xuống với mức giá trên dưới 1 triệu đồng/cây - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Đào Bắc vào Nam không nhiều, hoa bung nụ sớm nên giá có giảm - Ảnh 5.

Phần lớn các cây đào bán tại TP.HCM được người bán vận chuyển từ Hải Dương, Hà Nội vào bằng xe container - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Đào Bắc vào Nam không nhiều, hoa bung nụ sớm nên giá có giảm - Ảnh 6.

Một người bán hoa đào tại quận 1 bao bọc lại cây hoa đào bằng bao nilông nhằm hạn chế nắng nóng phía Nam khiến hoa nhanh nở - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Thuê đào cảnh chơi tháng Tết: Có gốc lên đến 250 triệu đồng Thuê đào cảnh chơi tháng Tết: Có gốc lên đến 250 triệu đồng

TTO - Dịch vụ cho thuê đào chơi dịp Tết Canh Tý 2020 tại TP Vinh, Nghệ An đang hút khách, trong đó có gốc đào đẹp giá thuê trong vòng 1 tháng là 250 triệu đồng.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận