Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Thuê đào cảnh chơi tháng Tết: Có gốc lên đến 250 triệu đồng

15/01/2020 10:48 GMT+7

TTO - Dịch vụ cho thuê đào chơi dịp Tết Canh Tý 2020 tại TP Vinh, Nghệ An đang hút khách, trong đó có gốc đào đẹp giá thuê trong vòng 1 tháng là 250 triệu đồng.

Đào thuê chơi tết cao nhất 250 triệu đồng - Video: DOÃN HÒA

Gần đến Tết Canh Tý, các công nhân tại vườn đào ông Võ Duẩn (40 tuổi, ngụ xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An) đang tất bật vặt lá để thúc hoa các gốc đào cho kịp giao cho khách thuê. Trong vườn đào ông Duẩn có 250 gốc đào lớn nhỏ đang nhú búp và nở hoa, trong đó có khoảng 50 gốc đào được khách hàng gửi để thuê ông chăm sóc.

"150 cây đào trong vườn đã được khách thuê hết từ 1 tháng trước. Mỗi gốc đào cho thuê giá thấp nhất 8 triệu đồng, cao nhất tầm 80 triệu đồng. Khách hàng thuê trong vòng một tháng, từ nay đến hết rằm tháng Giêng", ông Duẩn cho biết.

Đặc biệt, có gốc đào lớn nhất giá cho thuê lên đến 250 triệu đồng, nhưng đến nay chưa khách nào đặt thuê.

Theo ông Duẩn, không phải ai cũng có thể bỏ ra vài chục triệu đồng sở hữu cả gốc đào chỉ để trưng bày vài ngày Tết. Vì vậy, thay vì bán hẳn cho khách, khoảng một năm trở lại đây, ông Duẩn mở dịch vụ cho thuê đào cảnh chưng Tết. Phần lớn khách hàng chọn thuê đào Tết là các nhà hàng, công ty, khách sạn.

"Năm nay thời tiết thuận lợi nên đến thời điểm này, đào nở hoa ít và rất nhiều nụ. Dự kiến, đến khoảng ngoài 23 tháng Chạp, hoa mới bắt đầu nở và nở rộ trong những ngày Tết", ông Duẩn nói.

Đặc trưng của vườn đào gia đình ông Duẩn là những gốc đào cổ có tuổi đời từ 15 năm trở lên, được trồng ở vùng miền núi Kỳ Sơn được ghép với đào bích, đào phai được trồng ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ngoài hoa đào nở đẹp, nhiều nụ, nhiều dáng cây, tạo thế đẹp, thân cây to xù xì đặc trưng của đào cổ được khách hàng ưa chuộng.

Thuê đào cảnh chơi tháng Tết: Có gốc lên đến 250 triệu đồng - Ảnh 2.

Các công nhân hối hả vặt lá để thúc hoa đào nở đúng dịp Tết - Ảnh: DOÃN HÒA

Thuê đào cảnh chơi tháng Tết: Có gốc lên đến 250 triệu đồng - Ảnh 3.

Trong vườn đào ông Duẩn có 250 gốc đào lớn nhỏ đang nhú búp và nở hoa, trong đó có khoảng 50 gốc đào được khách hàng gửi để thuê ông chăm sóc - Ảnh: DOÃN HÒA

Thuê đào cảnh chơi tháng Tết: Có gốc lên đến 250 triệu đồng - Ảnh 4.

Đặc trưng của vườn đào gia đình ông Duẩn là những gốc đào cổ có tuổi đời từ 15 năm trở lên, được trồng ở vùng miền núi Kỳ Sơn được ghép với đào bích, đào phai được trồng ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Thuê đào cảnh chơi tháng Tết: Có gốc lên đến 250 triệu đồng - Ảnh 5.

Gốc đào lớn nhất giá cho thuê lên đến 250 triệu đồng nhưng đến nay chưa khách nào đặt thuê - Ảnh: DOÃN HÒA

Thuê đào cảnh chơi tháng Tết: Có gốc lên đến 250 triệu đồng - Ảnh 6.

Một khách hàng chọn mua đào về chơi Tết - Ảnh: DOÃN HÒA

Thuê đào cảnh chơi tháng Tết: Có gốc lên đến 250 triệu đồng - Ảnh 7.

Mỗi gốc đào được trang trí đẹp mắt - Ảnh: DOÃN HÒA

Thuê đào cảnh chơi tháng Tết: Có gốc lên đến 250 triệu đồng - Ảnh 8.

Ngoài hoa đào nở đẹp, nhiều nụ, nhiều dáng cây, tạo thế đẹp, thân cây to xù xì đặc trưng của đào cổ được khách hàng ưa chuộng - Ảnh: DOÃN HÒA

Thuê đào cảnh chơi tháng Tết: Có gốc lên đến 250 triệu đồng - Ảnh 9.

Khách hàng chọn hoa đào về chưng Tết - Ảnh: DOÃN HÒA

Chậu hoa đào hình rồng 1 tỉ đồng Chậu hoa đào hình rồng 1 tỉ đồng

TTO - Chậu hoa đào 'Long quyển ngũ hành sơn' (Rồng cuộn năm ngọn núi) là tên một sản phẩm đang được trưng bày giữa phố đào tại Hà Nội.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận