Tag: đào tết

Màn mặc cả giá đào Tết bá đạo của bác trai

Người đàn ông trung niên với biểu cảm tỉnh bơ khi đi trả giá khắp chợ đào Tết khiến người xem phì cười.

Thấp thỏm đợi Tết ở ‘thủ phủ’ đào phai Hà Tĩnh

Tất bật chăm chút từng gốc đào để kịp đưa xuống phố, những ngày này người trồng đào phai Hà Tĩnh chỉ mong đào nở đúng dự kiến, được giá để có khoản tiền chi tiêu Tết.

Thủ phủ đào Nhật Tân đìu hiu dù Tết đã rất gần

TTO - Do thời tiết mưa kéo dài trong những ngày qua nên dù cuối tuần, thủ phủ đào Nhật Tân (Hà Nội) vẫn đìu hiu, vắng lặng. Người trồng đào mỏi mắt chờ khách xem hoa.

Vietnam Airlines bán đào, mai giao tận nhà

TTO - Vietnam Airlines lần đầu tiên triển khai dịch vụ bán cành đào, cây mai Tết kèm dịch vụ vận chuyển tận nhà cho khách hàng ở Hà Nội và TP.HCM.

Khi nào đào tết bị kiểm tra để ngăn buôn bán đào rừng?

TTO - Nhiều người dân lo bị kiểm tra khi mua cành đào vì bị nghi là đào rừng. Cơ quan hữu quan của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết chỉ nên kiểm tra cành đào khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Có thể dán tem xác nhận nguồn gốc đào, nhưng không tạo thêm thủ tục

TTO - Theo Bộ NN&PTNT, các tỉnh có thể áp dụng biện pháp xác nhận nguồn gốc, xuất xứ cho cây đào, cây mai nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính, ách tắc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hợp pháp.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không cấm bán 'đào rừng' người dân trồng

TTO - Giải thích rõ hơn về ý chỉ đạo của Thủ tướng liên quan đến việc cấm chặt đào rừng chơi tết, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh lệnh cấm ở đây là cấm chặt đào trong rừng tự nhiên.

Đào Bắc vào Nam không nhiều, hoa bung nụ sớm nên giá có giảm

TTO - Nhiều người dân TP.HCM bắt đầu 'săn' hoa đào chơi tết. Ngoài xu hướng giá tăng nhẹ, một số cây đào nở sớm đang được người bán giảm giá.

'Phu đào' biên viễn

TTO - Những gốc đào bị mối xông, sâu đục hay gãy đổ vẫn bị đánh cả gốc đem bán. Đào rừng Tây Bắc mất dần, dân buôn đào sang cả Lào mua sắc hoa đẹp này phục vụ "thượng đế"...

Chậu hoa đào hình rồng 1 tỉ đồng

TTO - Chậu hoa đào 'Long quyển ngũ hành sơn' (Rồng cuộn năm ngọn núi) là tên một sản phẩm đang được trưng bày giữa phố đào tại Hà Nội.