Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Đăng văn bản giả mạo cho nghỉ học để trêu đùa bạn bè ngày Cá tháng tư

02/04/2021 21:48 GMT+7

TTO - Một học sinh ở thành phố Bắc Ninh đã tải văn bản về rồi chỉnh sửa, sau đó gửi vào nhóm chat để trêu đùa bạn bè. Sau đó, văn bản giả mạo đã bị phát tán ra ngoài gây hoang mang dư luận.

Đăng văn bản giả mạo cho nghỉ học để trêu đùa bạn bè ngày Cá tháng tư - Ảnh 1.

Tỉnh Bắc Ninh khẳng định văn bản cho học sinh nghỉ học từ 1-4 để phòng chống dịch COVID-19 là giả mạo, vi phạm pháp luật - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh

Ngày 2-4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đơn vị đã xác minh, làm rõ người đăng tải chia sẻ văn bản giả mạo của UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 1 đến 16-4 để phòng chống dịch COVID-19. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 1-4 Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã nhanh chóng xác minh, làm rõ trường hợp đăng tải văn bản giả mạo UBND tỉnh là một học sinh ở thành phố Bắc Ninh. 

Tại cơ quan công an, học sinh này khai nhận chiều tối 31-3, vì muốn trêu đùa bạn bè nhân ngày Cá tháng tư (1-4) nên đã lên mạng tải văn bản số 314 ban hành ngày 31-1 của chủ tịch UBND tỉnh và chỉnh sửa một số nội dung trong văn bản, rồi gửi vào nhóm chat Facebook của nhóm kín và đăng tải lên tài khoản Facebook ở chế độ riêng tư. 

Nhưng hình ảnh văn bản giả mạo đã phát tán trên mạng xã hội với sự chia sẻ của nhiều học sinh, gây hoang mang trong dư luận và phụ huynh. Sau khi được lực lượng công an giải thích, nhắc nhở, học sinh và gia đình đã thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái vi phạm quy định của pháp luật. 

Công an tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo người dân, nhất là những người sử dụng mạng xã hội cần tìm hiểu kỹ nguồn thông tin, không phát tán, lan truyền những thông tin không đúng gây hoang mang dư luận. 

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin vào thời điểm cuối ngày 31-3, trên một số trang mạng xã hội đăng tải văn bản số 314 ban hành ngày 31-3 của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 1 đến 16-4 để phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Trước thông tin trên, tỉnh Bắc Ninh khẳng định đây là văn bản giả mạo, vi phạm pháp luật, không đúng với tình hình thực tế của tỉnh và sự chỉ đạo về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tại thời điểm hiện nay.

Truy tìm người giả mạo văn bản tỉnh Bắc Ninh cho học sinh nghỉ học Truy tìm người giả mạo văn bản tỉnh Bắc Ninh cho học sinh nghỉ học

TTO - Tỉnh Bắc Ninh khẳng định văn bản cho học sinh nghỉ học từ 1-4 để phòng chống dịch COVID-19 là giả mạo, giao công an truy tìm người phát tán văn bản giả mạo.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận