29/09/2022 16:56 GMT+7

Đăng tin sai sự thật, thanh niên thừa nhận 'không có chuyện lì xì cảnh sát 3,6 triệu đồng'

HỒ GIANG - HOÀI THƯƠNG
HỒ GIANG - HOÀI THƯƠNG

TTO - Thành khai nhận bị cảnh sát giao thông kiểm tra, lập biên bản vi phạm với các lỗi không giấy phép lái xe, không gương chiếu hậu, không bộ phận giảm thanh, sau đó đăng tải Facebook với nội dung lì xì cảnh sát 3,6 triệu đồng.

Đăng tin sai sự thật, thanh niên thừa nhận không có chuyện lì xì cảnh sát 3,6 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với Đoàn Vĩnh Thành - Ảnh: HỒ GIANG

Ngày 29-9, Công an huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh cho biết đã lập biên bản giáo dục và cho làm cam kết không tái phạm đối với Đoàn Vĩnh Thành (18 tuổi, ngụ thị trấn Càng Long) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Trước đó, Công an huyện Càng Long phát hiện tài khoản Facebook mang tên "Đoàn Vĩnh Thành" đăng tải hình ảnh cảnh sát giao thông Công an huyện Càng Long đang thực hiện nhiệm vụ, kèm nội dung: "Con cảm ơn chú quan tâm đến con. Con lì xì lại chú 3tr6". 

Công an huyện Càng Long mời Thành về trụ sở để làm việc. Tại đây, Thành khai nhận, đêm 17-9, Thành bị tổ tuần tra Đội cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Càng Long kiểm tra, lập biên bản vi phạm với các lỗi không giấy phép lái xe, không gương chiếu hậu, không bộ phận giảm thanh. 

Sau đó, trong lúc Thành đang uống rượu với bạn, nhớ lại chuyện bị cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm nên đã sử dụng điện thoại đăng tải hình ảnh và bản tin có nội dung trên. 

Làm việc với công an, Thành thừa nhận không có chuyện "lì xì" cho cảnh sát giao thông.

Nội dung đăng tải của Thành trên mạng xã hội là không có căn cứ và sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. 

Theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101, nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, với hành vi trên thì Thành sẽ bị xử phạt từ 10 - 20 triệu đồng.

Nhưng xét thấy Thành khai báo trung thực, hoàn cảnh gia đình khó khăn, khả năng tiếp cận, nhận thức pháp luật còn nhiều hạn chế nên Công an huyện Càng Long giáo dục, cho làm cam kết không tái phạm và yêu cầu tháo gỡ nội dung đăng sai sự thật.

Ngoài ra, Thành cũng đã chấp hành quyết định xử phạt về lỗi không giấy phép lái xe, không gương chiếu hậu, không bộ phận giảm thanh, với tổng số tiền là 3,6 triệu đồng.

Hai người bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật về lũ lụt trên mạng xã hội Hai người bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật về lũ lụt trên mạng xã hội

TTO - Hai người đăng thông tin sai sự thật về lũ lụt tại Lệ Thủy (Quảng Bình) vừa bị thanh tra Sở Thông tin truyền thông và Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh này xử phạt.

HỒ GIANG - HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên