Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022
Dân Ấn Độ đốt hình ông Tập Cận Bình bên lễ tang 20 quân nhân
TTO - Hôm 18-6, người dân Ấn Độ đốt chân dung Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, giữa lúc lễ tang của 20 quân nhân người Ấn ra đi trong vụ đụng độ tại biên giới với Trung Quốc hôm 15-6 diễn ra tại nhiều nơi.

Lễ tang của 1 trong 20 quân nhân Ấn Độ diễn ra tại thành phố Maner, bang Bihar ngày 18-6 - Ảnh: REUTERS
Ba ngày sau vụ đụng độ, lực lượng quân đội của Ấn Độ và Trung Quốc vẫn trong tâm thế cảnh giác cao độ tại thung lũng Galwan, vùng Ladakh phía tây dãy Himalaya.
Trong khi phía Ấn Độ thông báo có 20 quân nhân thiệt mạng, Trung Quốc vẫn chưa công bố thông tin thương vong của mình.

Người dân tại bang Ahmedabad, Ấn Độ đốt ảnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và cờ Trung Quốc hôm 18-6 - Ảnh: REUTERS
Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar đã đối thoại cùng Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm 17-6. Cả hai bên đã thống nhất không leo thang căng thẳng cũng như đảm bảo hòa bình và ổn định tại khu vực xảy ra tranh chấp.
Tuy nhiên, cả ông Jaishankar và ông Vương đều đổ lỗi cho đối phương về cuộc đụng độ mới đây và yêu cầu phía bên kia kiểm soát quân đội của mình.

Một tấm chân dung Chủ tịch Tập Cận Bình cháy dở - Ảnh: REUTERS
Theo Hãng tin Reuters, nhiều người dân Ấn Độ đã hô vang "Vinh quang cho đất mẹ Ấn Độ" trong lễ tang của đại tá B. Santosh Babu, sĩ quan cao cấp nhất của nước này tử nạn trong vụ đụng độ ngày 15-6.
Đám tang của nhiều quân nhân khác cũng chuẩn bị được tiến hành tại quê nhà của họ.

Xe đưa tang đại tá B. Santosh Babu, sĩ quan cao cấp nhất của Ấn Độ, tử nạn trong vụ đụng độ ngày 15-6 - Ảnh: REUTERS
Hãng tin Reuters ghi nhận người dân thành phố Kanpur thậm chí tổ chức đám tang giả cho ông Tập và đốt hình của ông. Trong khi đó, người dân tại thành phố Cuttack ở phía tây Ấn Độ đã đốt hình nộm ông Tập và cờ Trung Quốc.
Các cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã diễn ra khắp nơi tại Ấn Độ, bao gồm các bang Uttar Pradesh, Bihar, Gujarat và Jammu.

Người dân Kolkata, Ấn Độ đốt hình nộm ông Tập và cờ Trung Quốc hôm 18-6 - Ảnh: REUTERS
Tại thành phố Surat, một nhóm người hôm 17-6 đã tụ tập, ném và giẫm đạp lên các tivi do Trung Quốc sản xuất để kêu gọi tẩy chay hàng Trung Quốc.
Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngày 18-6 cho biết nước này sẽ tham gia đối thoại trực tuyến cùng Trung Quốc và Nga vào tuần sau, ngày 23-6.
Theo người phát ngôn của cơ quan này, ông Jaishankar sẽ tham gia cuộc họp trên.
-
TTO - Tối nay, 25-6, 41 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tiếp tục tranh tài ở đêm chung kết của cuộc thi, diễn ra tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn - SECC, quận 7, TP.HCM. Tuổi Trẻ Online cập nhật.
-
TTO - Nói với hàng trăm nhà đầu tư có mặt tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 chiều 25-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ nhà đầu tư an tâm trước diễn biến trồi sụt của thị trường chứng khoán thời gian qua và kêu gọi tiếp tục đầu tư.
-
TTO - Theo chính quyền Ukraine, đợt oanh tạc vào miền bắc nước này xuất phát từ nước láng giềng Belarus và diễn ra ngay trước thềm một cuộc gặp của Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đồng cấp Belarus ngày 25-6.
-
TTO - Tính từ 16h ngày 24-6 đến 16h ngày 25-6, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 657 ca nhiễm mới trong nước (tăng 4 ca so với ngày trước đó) tại 36 tỉnh, thành phố (có 512 ca trong cộng đồng).
-
TTO - Ngày 25-6, Công an TP.HCM đã làm việc với 3 người là trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng là ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi). Ông Tân, bà Nhi, bà Hà đang bị nhiều người tố giác, đề nghị khởi tố.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận