Tag: Chủ tịch Trung Quốc

Gặp tỉ phú Bill Gates, Chủ tịch Trung Quốc tán dương quan hệ nhân dân

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và tỉ phú Bill Gates gặp gỡ trong khuôn khổ chuyến thăm của ông Gates tại nước này.

Tín hiệu từ cuộc điện đàm của ông Tập

Cuộc điện đàm kéo dài một giờ đồng hồ vào thứ tư (26-4) giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được coi là bước mở đầu cho vai trò của Trung Quốc như là nhà hòa giải hòa bình.

Quốc hội Trung Quốc chuẩn bị bầu chủ tịch nước, thủ tướng mới

Gần 3.000 đại biểu Quốc hội Trung Quốc đã tề tựu tại Bắc Kinh ngày 4-3 chuẩn bị cho kỳ họp quan trọng sẽ bầu chủ tịch nước, thủ tướng cùng các chức vụ cấp cao khác.

Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân qua đời

TTO - Theo Hãng tin Tân Hoa xã, ông Giang Trạch Dân qua đời lúc 12h13 (11h13 trưa nay, giờ Hà Nội) ngày 30-11 tại thành phố Thượng Hải. Ông bị bệnh bạch cầu và suy đa tạng, dù được cứu chữa nhưng không qua khỏi. Ông thọ 96 tuổi.

Ông Tập Cận Bình đến Kazakhstan, xuất ngoại lần đầu trong gần 3 năm

TTO - Chuyên cơ chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đáp xuống Kazakhstan. Đây là chuyến xuất ngoại lần đầu của ông trong gần 1.000 ngày kể từ đầu đại dịch COVID-19 năm 2020.

Ông Tập tổ chức tiệc chiêu đãi lãnh đạo các nước, không có mặt ông Biden

TTO - Các cuộc gặp trong tuần này đánh dấu sự thay đổi đáng chú ý đối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, vì nhìn chung ông đã tránh ra nước ngoài hoặc gặp trực tiếp các lãnh đạo nước ngoài kể từ đầu đại dịch COVID-19.

Mổ xẻ câu nói 'lão bằng hữu' trong cuộc họp thượng đỉnh giữa ông Biden và ông Tập

TTO - Tại Trung Quốc, cụm từ "lão bằng hữu" (bạn cũ) thể hiện sự yêu mến, quen thuộc và tin cậy. Ông Tập Cận Bình đã dùng cách gọi này trong cuộc họp thượng đỉnh qua video với Tổng thống Biden.

Ông Tập Cận Bình: Năm 2021 Trung Quốc cung cấp 2 tỉ liều vắc xin COVID-19 cho thế giới

TTO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 5-8 tuyên bố quốc gia của ông sẽ nỗ lực cung cấp 2 tỉ liều vắc xin COVID-19 cho các nước khác trong năm 2021, đồng thời quyên góp 100 triệu USD vào quỹ vắc xin COVAX.

Nga - Trung Quốc gia hạn hiệp ước hữu nghị 20 năm, lên 'tầm cao chưa từng có'

TTO - Trong tuyên bố chung ngày 28-6, ông Putin và ông Tập đã nhất trí gia hạn Hiệp ước láng giềng thân thiện và hợp tác hữu nghị Nga - Trung Quốc. Ông Putin nói hiệp ước này đã giúp đưa quan hệ hai nước lên một "tầm cao chưa từng có".

Nhà Trắng xem xét tổ chức đối thoại giữa ông Biden và ông Tập

TTO - Nhà Trắng đang xem xét tổ chức một cuộc gặp, điện đàm hoặc hình thức trao đổi nào đó khác giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong bối cảnh quan hệ hai nước căng thẳng vì nhiều vấn đề.