Đài truyền hình TP.HCM bác bỏ toàn bộ yêu cầu của nghệ sĩ Duy Phương

19/03/2018 18:27 GMT+7

TTO - Ngày 16-3, nghệ sĩ Duy Phương và luật sư Nguyễn Quốc Cường đã đến làm việc tại Sở Thông tin truyền thông TP.HCM.

Đài truyền hình TP.HCM bác bỏ toàn bộ yêu cầu của nghệ sĩ Duy Phương - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lê Giang và MC Trấn Thành trong chương trình Sau ánh hào quang

Đây là cuộc làm việc sau đơn phản ánh của nghệ sĩ Duy Phương gửi ngày 6-2-2018 về việc Đài truyền hình TP.HCM (HTV) phát sóng tập 10 chương trình Sau ánh hào quang có nội dung không đúng sự thật gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ông.

Theo đó, nghệ sĩ Duy Phương đề nghị thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM xem xét, kết luận hành vi vi phạm và xử lý hành chính đối với Đài truyền hình TP.HCM về chương trình Sau ánh hào quang phát sóng vào ngày 4-12-2017.

Tại buổi làm việc này, thanh tra Sở Thông tin truyền thông TP.HCM đã có ý kiến rằng: Thanh tra Sở sẽ xem xét, xử lý theo yêu cầu của ông Huỳnh Kim Dũng (tức nghệ sĩ Duy Phương) đối với việc phát sóng vào ngày 4-12: tập 10 chương trình Sau ánh hào quang sau khi có quyết định giải quyết của Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM.

Đài truyền hình TP.HCM bác bỏ toàn bộ yêu cầu của nghệ sĩ Duy Phương - Ảnh 2.

Con trai và con gái của Lê Giang xuất hiện cùng mẹ trong chương trình Sau ánh hào quang - Ảnh: ĐÔNG TÂY PROMOTION

Trước đó, ngày 26-1, Đài truyền hình TP.HCM cũng đã có văn bản nêu ý kiến về yêu cầu của người khởi kiện (nghệ sĩ Duy Phương - PV). Theo đó, Đài truyền hình TP.HCM cho rằng:

- Tập 10 phát sóng ngày 4-12 với khách mời là bà Lê Giang (nghệ sĩ Lê Giang) cùng khách mời là nghệ sĩ Thanh Phú, Duy Phước, Lê Lộc và người dẫn chương trình là nghệ sĩ Trấn Thành. Bà Lê Giang có đề cập rất ngắn đến cuộc sống với người chồng cũ, bà cũng không một từ nào nhắc đến tên nhân vật, cũng không có chủ ý bôi nhọ, nói xấu hay làm ảnh hưởng đến bất kỳ ai.

- Khi thẩm định, kiểm duyệt, ban chương trình được giao nhiệm vụ đã phản ánh trung thực những gì nghệ sĩ Lê Giang đã trình bày, không cắt ghép, chỉnh sửa để làm sai lệch thông tin của chính bà Lê Giang.

- Vai trò là cơ quan báo chí, Đài truyền hình TP.HCM đã thực hiện đầy đủ theo quy định pháp luật trong việc phối hợp sản xuất, kiểm duyệt, phát sóng chương trình Sau ánh hào quang. Về các yêu cầu của nguyên đơn trong đơn khởi kiện, Đài truyền hình TP.HCM nhận thấy không có cơ sở và đài không chấp nhận toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn.

Theo luật sư Nguyễn Quốc Cường - đại diện cho nghệ sĩ Duy Phương - sắp tới tòa án sẽ tiếp tục có buổi hòa giải lần hai giữa nghệ sĩ Duy Phương và Đài truyền hình TP.HCM.

Trước đó, do bức xúc về những chia sẻ bị chồng cũ đánh đập của nghệ sĩ Lê Giang trong tập 10 của Sau ánh hào quang, nghệ sĩ Duy Phương đã cùng luật sư gửi đơn kiện Đài truyền hình TP.HCM và Đông Tây Promotion (đơn vị sản xuất Sau ánh hào quang) lên Tòa án nhân dân quận 1 vào ngày 11-12-2017. Trong đơn kiện nghệ sĩ Duy Phương yêu cầu:

- HTV và Đông Tây Promotion bác bỏ các thông tin của chương trình Sau ánh hào quang có liên quan đến chuyện cá nhân, đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình của nghệ sĩ Duy Phương.

- HTV, Đông Tây Promotion xin lỗi, cải chính công khai những thông tin đối với nghệ sĩ Duy Phương.

- Bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị ảnh hưởng, bù đắp tổn thất tinh thần, bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm mà nghệ sĩ Duy Phương phải gánh chịu số tiền 1 tỉ đồng.

Ngày 1-2-2018, Tòa án nhân dân quận 1 TP.HCM đã tiến hành hòa giải lần 1.

HTV gỡ Sau ánh hào quang về Lê Giang, Duy Phương có được bảo vệ? HTV gỡ Sau ánh hào quang về Lê Giang, Duy Phương có được bảo vệ?

TTO - Chia sẻ của Lê Giang trong 'Sau ánh hào quang' có nhắc đến chuyện bị chồng cũ 'liệng từ cầu thang xuống' đã khiến showbiz dậy sóng.

H.LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận