10/12/2020 19:46 GMT+7

Đại sứ quán Trung Quốc nói bị 'hack' khi tài khoản tweet chia sẻ việc ông Trump tố gian lận bầu cử

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Sau khi dân mạng phát hiện tài khoản Twitter của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ chia sẻ bài đăng cáo buộc gian lận bầu cử của ông Trump, họ lên tiếng giải thích tài khoản đã bị 'hack'.

Đại sứ quán Trung Quốc nói bị hack khi tài khoản tweet chia sẻ việc ông Trump tố gian lận bầu cử - Ảnh 1.

Phóng viên David Shepardson của Hãng tin Reuters chụp lại khoảnh khắc tài khoản Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ chia sẻ bài đăng tố gian lận của ông Trump - Ảnh chụp màn hình

Ngày 9-12, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter: "Nếu ai đó gian lận trong cuộc bầu cử này - điều mà các thành viên Đảng Dân chủ đã làm, thì tại sao không lật ngược cuộc bầu cử ngay lập tức? Làm sao một quốc gia có thể được vận hành như thế này?".

Thật ra ông Trump từng đưa ra nhiều cáo buộc tương tự về bầu cử Mỹ trên Twitter. Và những tweet (dòng trạng thái) như vậy thường xuyên bị Twitter gắn nhãn "gây tranh cãi". Điều này vốn không lạ với người dùng thường xuyên theo dõi tài khoản của ông Trump.

Tuy nhiên, với dòng tweet ngày 9-12, có một điều lạ mà người dùng mạng xã hội phát hiện: Tài khoản Twitter của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đã chia sẻ bài đăng của ông Trump dù Trung Quốc đã lên tiếng chính thức chúc mừng ông Joe Biden.

Phóng viên David Shepardson của Hãng tin Reuters đã chụp lại "bằng chứng" và bình luận trên Twitter: "Màn chia sẻ thú vị".

Theo Đài RT, việc chia sẻ bài đăng làm người ta hiểu rằng Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đồng ý với các cáo buộc của ông Trump. Một số người cho rằng Đại sứ quán Trung Quốc "trêu chọc" ông Trump, trong khi số khác nghi ngờ tài khoản chia sẻ là tài khoản giả.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Trung Quốc sau đó thừa nhận tài khoản của họ đã được sử dụng mà không được cấp phép. Họ giải thích rằng tài khoản của họ bị tin tặc tấn công và họ không chia sẻ bất kỳ thứ gì hôm 9-12.

"Tài khoản Twitter của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đã bị hack (tin tặc tấn công) vào chiều nay và chúng tôi lên án hành vi như vậy. Để làm rõ, Đại sứ quán Trung Quốc đã không chia sẻ gì vào ngày 9-12" - Đại sứ quán Trung Quốc giải thích trên Twitter ngày 10-12.

Bị nghị sĩ Mỹ nói có Bị nghị sĩ Mỹ nói có 'lịch sử ngàn năm ăn cắp', báo Trung Quốc chửi lại nặng nề

TTO - Tổng biên tập của Thời Báo Hoàn Cầu đẩy căng thẳng đi xa khi bình luận vào bình minh của nền văn minh Trung Quốc, tổ tiên của người Mỹ 'vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi bản chất của khỉ'. Người Mỹ gốc Hoa đã biểu tình ở Washington.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận