Tag: Đại sứ quán Trung Quốc

Lầu Năm Góc xem cần cẩu khổng lồ của Trung Quốc là công cụ gián điệp

Các quan chức an ninh quốc gia Mỹ và Lầu Năm Góc cho biết cần cẩu tại các cảng có thể gây ra nguy cơ Mỹ bị giám sát hoặc phá hoại. Trung Quốc nói những lo ngại trên là "do hoang tưởng".

Bỏ quy định người về Trung Quốc phải có giấy xét nghiệm COVID-19 của cơ sở chỉ định

Từ sáng sớm 8-1, tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), hàng ngàn người xếp hàng chờ làm thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc. Lúc đầu, nhiều người chưa thể xuất cảnh vì giấy xét nghiệm COVID-19 không đúng quy định.

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc

Ngày 30-12, Đài truyền thanh Trung Quốc cho biết ông Tần Cương, 56 tuổi, hiện là đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, đã được bổ nhiệm làm bộ trưởng Ngoại giao thay ông Vương Nghị, 69 tuổi, người được bầu vào Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc hồi tháng 10.

Trung Quốc khẳng định 'không lập đồn cảnh sát nào ở nước ngoài'

Ngày 22-12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định không có đồn cảnh sát Trung Quốc nào ở nước ngoài, sau khi họ nhận được câu hỏi về vấn đề này.

4.598 xe ùn ứ ở cửa khẩu, đại diện Đại sứ quán Trung Quốc: 'Mong thông cảm'!

TTO - Tại cuộc họp báo ngày 20-12, Bộ NN&PTNT, tỉnh Lạng Sơn và đại điện Đại sứ quán Trung Quốc đã đưa ra nhiều thông tin về ùn tắc tại cửa khẩu nhưng giải pháp triệt để chưa rõ.

Trung Quốc xóa thông báo dừng dịch vụ lãnh sự tại Lithuania

TTO - Trong một thông báo đã nhanh chóng bị gỡ xuống, Đại sứ quán Trung Quốc tại Lithuania tuyên bố tạm thời đình chỉ các dịch vụ lãnh sự vì 'lý do kỹ thuật'.

Trung Quốc phản đối 'bữa trưa chưa từng có' giữa Mỹ với Đài Loan

TTO - Tuần trước, Đại sứ quán Mỹ tại Pháp mời một đại diện ngoại giao của Đài Loan tới dùng bữa trưa. Ngay lập tức Trung Quốc bày tỏ quan điểm phản đối với sự kiện "chưa từng có" này.

Bị 'chê' mềm mỏng với Bắc Kinh, tổng thống Philippines tuyên bố cử tàu chiến tới Biển Đông

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 19-4 cho biết ông chuẩn bị cử tàu chiến tới BIển Đông để “đưa ra yêu sách” về tài nguyên dầu mỏ và khoáng sản.

Vụ đá Ba Đầu: Philippines 'khẩu chiến' sứ quán Trung Quốc, nói gửi công hàm phản đối mỗi ngày

TTO - Trong tuyên bố mạnh mẽ ngày 5-4, Bộ Ngoại giao Philippines chỉ trích các bình luận của Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines, đồng thời cảnh báo sẽ gởi công hàm ngoại giao phản đối mỗi ngày nếu Bắc Kinh không rút tàu khỏi đá Ba Đầu.

Sau 'ngoại giao chiến lang' ở Mỹ, Trung Quốc lớn giọng luôn tại Pháp

TTO - "Nước Pháp không phải là cái thảm chùi chân" - một chính khách Pháp tức giận, sau khi Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp dùng những từ như "tên côn đồ" và "con linh cẩu điên" để gọi các nhà nghiên cứu chỉ trích Bắc Kinh.