Đài Nhật hủy show vì nhóm nhạc BTS mặc áo hình bom nguyên tử

09/11/2018 14:16 GMT+7

TTO - Một kênh truyền hình của Nhật mới đây bất ngờ hủy mời nhóm nhạc đình đám BTS tham gia chương trình của kênh này vì thành viên BTS mặc áo có in hình một vụ nổ bom nguyên tử.

Đài Nhật hủy show vì nhóm nhạc BTS mặc áo hình bom nguyên tử - Ảnh 1.

BTS hiện có lượng fan đông đảo tại châu Á nói chung và tại Nhật nói riêng - Ảnh: GETTY

Báo Bloomberg ngày 9-11 đưa tin: TV Asahi của Nhật mới đây thông báo nhóm nhạc BTS sẽ không được xuất hiện trên chương trình Music Station của kênh này vào tối nay (9-11) sau khi cư dân mạng Nhật làm rùm beng lên vụ thành viên Jimin của BTS từng mặc áo in hình bom nguyên tử.

Trong một tuyên bố, BTS đã gửi lời xin lỗi tới các fan Nhật Bản vì không thể xuất hiện trên chương trình, ngoài ra không nói gì thêm. Vụ việc diễn ra ngay trước tour lưu diễn của BTS bắt đầu vào tuần tới tại Nhật.

MV IDOL - BTS

Theo Đài BBC, không rõ thời gian cụ thể Jimin đã mặc chiếc áo này, nhưng hình ảnh về chiếc áo bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội hồi tháng 10.

Một số nguồn tin cho biết nam ca sĩ sinh năm 1995 đã mặc chiếc áo này vào ngày Quốc khánh Hàn Quốc 15-8 để bày tỏ lòng yêu nước. Ngày 15-8 là ngày đánh dấu Hàn Quốc giành được độc lập, thoát khỏi sự đô hộ của đế quốc Nhật.

Mọi chuyện trở nên căng thẳng khi cộng đồng netizen Nhật lục ra hình ảnh này. Chiếc áo mà Jimin mặc có in hình một đám mây nấm được tạo ra từ một vụ nổ bom nguyên tử, cùng dòng khẩu hiệu "Lòng yêu nước, Lịch sử của chúng ta, Giải phóng, Hàn Quốc".

Đài Nhật hủy show vì nhóm nhạc BTS mặc áo hình bom nguyên tử - Ảnh 3.

Hình đám mây nấm từ một vụ nổ bom nguyên tử in trên áo của Jimin - Ảnh: TWITTER

Một số cư dân mạng cho rằng việc sử dụng hình ảnh bom nguyên tử rõ ràng ám chỉ sự kiện Mỹ ném 2 quả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật vào những ngày cuối của Thế chiến II, khiến khoảng 200.000 người thiệt mạng. Họ gọi đây là hành động "xúc phạm".

"A-bomb T-shirt" (tạm dịch: Áo thun bom nguyên tử" là một trong những từ khóa "hot" nhất trên mạng xã hội Twitter vào sáng nay.

"Tôi đến từ Hiroshima. Tôi không thể chấp nhận chuyện BTS xuất hiện trên Music Station", "Nhóm này định lấy những vụ ném bom nguyên tử làm trò đùa đấy à?"… là một số bình luận khó chịu của người dùng trên Twitter.

Đài Nhật hủy show vì nhóm nhạc BTS mặc áo hình bom nguyên tử - Ảnh 4.

Hình ảnh đám mây nấm được tạo ra khi Mỹ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima (trái) và Nagasaki của Nhật vào năm 1945 - Ảnh: GETTY

Được biết, Music Station là một trong những chương trình âm nhạc nổi bật của Nhật và là một trong những "món chính" của kênh TV Asahi.

Vụ việc diễn ra vào thời điểm quan hệ Nhật - Hàn vẫn đang căng thẳng do các vấn đề liên quan tới lịch sử. Hôm 30-10 vừa qua, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã ra phán quyết yêu cầu một công ty sản xuất thép của Nhật Bản bồi thường cho các công nhân Hàn Quốc bị buộc phải lao động cho công ty này trong Thế chiến II.

Chính trị gia Hàn Quốc muốn ‘bảo bối’ BTS tới Triều Tiên Chính trị gia Hàn Quốc muốn ‘bảo bối’ BTS tới Triều Tiên

TTO - Với sức hút lan tỏa khắp thế giới của BTS hiện nay, các chính trị gia Hàn Quốc mong muốn nhóm nhạc đình đám này sắp tới sẽ đến Triều Tiên biểu diễn trong bối cảnh quan hệ hai miền đang ấm dần.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận