Tag: Lòng yêu nước

Khánh thành Khu di tích nơi ở và làm việc của ông Võ Văn Kiệt

Khu di tích nơi ở và làm việc của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt rộng 1.800m2, kinh phí trên 6,3 tỉ đồng, xây dựng trên đất do hộ gia đình ông Đỗ Văn Thuần hiến tặng.

Xem 'Đêm hội Quang Trung', bạn trẻ rưng rưng nước mắt

"Đêm hội Quang Trung" chuẩn bị cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 của 55 năm trước vừa được Thành Đoàn TP.HCM tái hiện đầy hào hùng tối 8-1.

Chị H’ Giang Niê tái đắc cử bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

TTO - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk, bí thư và các phó bí thư tái đắc cử với số phiếu tuyệt đối.

Không quay lưng với lịch sử và văn hóa nước nhà

TTO - Tọa đàm "Tuổi trẻ TP.HCM tự hào sử Việt" nhận được 49 tham luận từ nhiều đơn vị, cá nhân. Trong đó, nhiều ý kiến từ các bạn trẻ khẳng định giới trẻ không hề thờ ơ với lịch sử, văn hóa dân tộc.

Cần nhân thêm nhiều 'điểm sáng' toàn dân bảo vệ Tổ quốc như Ea Sol

TTO - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương, tại Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã vùng sâu Ea Sol (Ea Hleo, Đắk Lắk).

Hãy để giới trẻ được thể hiện tình yêu nước tự nhiên

TTO - Ngay sau buổi thi đầu tiên, tôi đã đọc bài phỏng vấn nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm trên Tuổi Trẻ Online. Tôi rất tâm đắc và cảm nhận sâu sắc những gì ông nói, đặc biệt là câu "Hãy để thế hệ trẻ được thể hiện tình yêu nước tự nhiên".

10 năm, vận động được 334 tỉ đồng cho quỹ 'Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc'

TTO - Sáng 28-12, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ Họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”

Tại vì tôi thấy da cô trắng, mặt tròn...

TTO - ...Khi tôi cất tiếng rằng mình đến từ Việt Nam, ông ta cười giải thích: 'Tại vì tôi thấy da cô trắng, mặt tròn, giống người Trung Quốc'. Một giây vô thức, tôi không thích bị so sánh chút nào.

Thị trường và lòng yêu nước

TTO - Cùng xu thế VN tham gia ngày càng nhiều và sâu rộng vào các mối quan hệ và khuôn khổ thương mại tự do song phương cũng như đa phương, việc hàng hóa nước ngoài thâm nhập trong nước là điều tự nhiên.

Những ký họa cháy bỏng giữa đường Trường Sơn

TTO - Hơn 200 bức ký họa trực tiếp tại đường Trường Sơn trong những năm 1960-1975 được trưng bày tại triển lãm Ký ức đường Trường Sơn nhân 60 năm thành lập đường Trường Sơn huyền thoại (1959-2019).