Tag: Thế chiến II

Thông điệp kiến trúc của các đại sứ quán Mỹ trên thế giới sau Thế chiến II đã lạc nhịp?

Được xây dựng sau Thế chiến II, các đại sứ quán Mỹ được thiết kế chủ yếu thể hiện các giá trị của Mỹ: dân chủ. Nhưng tương lai của những địa danh này đang lung lay.

Mỹ lên kế hoạch tái hoạt động sân bay từng dùng để ném bom Nhật Bản

Động thái trên có thể là để nhằm mở rộng các lựa chọn căn cứ trong trường hợp có xung đột với Trung Quốc.

Phim mới về Thế chiến II từ 8.000 giờ quay lưu trữ khắp thế giới

Phim sử dụng cảnh quay ngoạn mục và hiếm hoi đưa khán giả bước chân vào trung tâm của cuộc xung đột.

Những huyền thoại Do Thái và cuộc chiến của Israel

TTCT - Có một chuyện tiếu lâm kể về 5 người Do Thái. Một là Moses: Luật là tất cả. Hai là Giê Su: Tình yêu là tất cả. Ba là Marx: Vốn là tất cả. Bốn là Freud: Tình dục là tất cả. Và năm là Einstein: Tất cả đều tương đối.

Những quan tâm an ninh ở Trại David

TTCT - Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Hàn - Nhật vừa diễn ra không chỉ nhằm đối ngoại, đối phó với một vài đối thủ nào đó, hay một tình hình mới, mà còn để giải quyết những khúc mắc nội bộ.

Các hàng không mẫu hạm trở lại Thái Bình Dương

TTCT - Trước và trong Thế chiến II, hàng không mẫu hạm là lực lượng tấn kích của cả hai bên lâm chiến chính trên Thái Bình Dương. 90 năm sau, hàng không mẫu hạm bắt đầu trở lại, lần này với nhiều bên hơn.

Malaysia bắt giữ tàu Trung Quốc vì neo đậu trái phép trên biển

Malaysia tìm thấy đạn pháo được cho là có từ Thế chiến II trên một tàu chở hàng Trung Quốc bị bắt giữ vào cuối tuần qua.

Không phải Đức quốc xã, pháo binh Mỹ phá hủy con tàu 
của Hoàng đế La Mã

Trong các thập kỷ qua, nhiều người tin rằng Đức quốc xã đã phá hủy con tàu Nemi của Hoàng đế Caligula hồi Thế chiến II, nhưng một tài liệu mới tiết lộ chính pháo binh Mỹ là thủ phạm.

NATO trong ý thức quốc gia của Phần Lan

TTCT - Việc Phần Lan gia nhập NATO đã gây ồn ào suốt tuần qua. Mỗi bên có cách giải thích hay tố cáo khác nhau. Thiết tưởng, cần nghe nhất là những giải thích từ chính Helsinki về "những thay đổi trong môi trường an ninh".

Ô tô của tương lai?

TTCT - Đức dễ hiểu là một nước đi trước trong nỗ lực "phổ cập xe điện" trên đường phố, nhưng ngay cả với Đức, đây vẫn là một nỗ lực đầy chông gai.