Tag: Thế chiến II

Ô tô của tương lai?

TTCT - Đức dễ hiểu là một nước đi trước trong nỗ lực "phổ cập xe điện" trên đường phố, nhưng ngay cả với Đức, đây vẫn là một nỗ lực đầy chông gai.

Đại sứ Trung Quốc sử dụng ngoại giao chiến lang tại Úc

Đại sứ Trung Quốc tại Úc Xiao Qian cảnh báo Canberra thận trọng với Nhật Bản trước khi làm thân

Dữ liệu mới: Mỹ đang trong giai đoạn điều chỉnh giá nhà lớn thứ hai sau Thế chiến II

Phát biểu với các phóng viên vào tháng 9, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Jerome Powell nói rõ trong tương lai, giá nhà trên thị trường Mỹ sẽ được “thiết lập lại” bởi một “sự điều chỉnh khó khăn”.

Nga đưa tên lửa phòng thủ tới quần đảo tranh chấp với Nhật Bản

TTO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã triển khai hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion tới quần đảo tranh chấp chủ quyền với Nhật Bản.

Baba sẽ nói gì?

TTCT - Năm 2014, tôi đã ở biên giới Ba Lan, tận rìa thị trấn Rava Russkaya, miền tây Ukraine - nơi lính biên phòng Xô Viết chúng tôi đánh trận đầu tiên với quân phát xít vào ngày 22-6-1941.

Chương trình Lend-Lease cho Ukraine: Sự trớ trêu lịch sử

TTCT - Hạ viện Mỹ ngày 28-4 đã thông qua dự luật cho phép cung cấp vũ khí cho Ukraine theo chương trình Lend-Lease (cho vay - cho thuê). Trước đó, hồi đầu tháng 4, dự luật đã được Thượng viện thông qua. Hiện Lend-Lease đang chờ được Tổng thống Joe Biden ký ban hành.

Phát hiện máy bay mất tích từ Thế chiến II ở dãy Himalaya

TTO - Một chiếc máy bay hồi Thế chiến II vừa được phát hiện trên vùng núi hẻo lánh của dãy Himalaya ở Ấn Độ, gần 80 năm sau khi rơi và không ai sống sót. Cuộc tìm kiếm máy bay này đã khiến 3 người thiệt mạng.

Nagasaki tổ chức tưởng niệm 75 năm thảm họa bom nguyên tử

TTO - Ngày 9-8, thành phố Nagasaki (Nhật Bản) tổ chức lễ tưởng niệm 75 năm ngày Mỹ thả trái bom nguyên tử cuối cùng được sử dụng trong chiến tranh xuống đây.

Ông lão 103 tuổi nhảy dù lập kỷ lục Guinness thế giới

TTO - 103 tuổi và 180 ngày, ông Al Blaschke vừa được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới vào ngày 3-7 với tư cách người nhảy dù lớn tuổi nhất.

Quả bom 1m khiến thành phố Ý di tản hơn nửa số dân

TTO - Thành phố Brindisi ở miền nam nước Ý phải di tản 54.000 dân, tương đương 2/3 dân số thành phố, để phá một quả bom từ Thế chiến II.