07/12/2023 13:54 GMT+7

Phim mới về Thế chiến II từ 8.000 giờ quay lưu trữ khắp thế giới

Dựa vào 8.000 giờ quay lưu trữ gốc từ khắp nơi trên thế giới, loạt phim tài liệu World War II: From the Frontlines được cho là tái hiện Thế chiến II một cách sống động hơn bao giờ hết.

World War II: From the frontlines sẽ lên sóng Netflix từ ngày 7-12 - Ảnh: Netflix

World War II: From the frontlines sẽ lên sóng Netflix từ ngày 7-12 - Ảnh: Netflix

World war II: From the frontlines (tạm dịch: Thế chiến thứ 2: Từ tiền tuyến) của đạo diễn Rob Coldstream gồm sáu tập được lên sóng Netflix từ hôm nay (7-12).

Loạt phim do 72 Films sản xuất. Đây cũng là đơn vị đứng đằng sau loạt phim tài liệu cho BBC, Paramount, Amazon, Channel 4, National Geographic và ITV.

World war II: From the frontlines từ 8.000 giờ quay lưu trữ gốc

Dựa trên những nghiên cứu mới và 8.000 giờ quay lưu trữ gốc được tổng hợp từ khắp nơi trên thế giới, loạt phim tái hiện Thế chiến II (1939 - 1945) qua cái nhìn của "những người đã chiến đấu, chịu đựng, kháng cự và sống sót".

Theo 72 Films, các nhà làm phim đã sử dụng phần lớn cảnh quay do chính những người lính quay và chưa từng được công bố trước đây, sau đó khôi phục, xử lý âm thanh và chỉnh màu nhằm mang đến trải nghiệm điện ảnh sống động.

Netflix giới thiệu loạt phim "đầy cảm động và sáng tạo", sử dụng "cảnh quay ngoạn mục và hiếm hoi" đưa khán giả "bước chân" vào trung tâm của cuộc chiến tranh lớn trong lịch sử loài người theo một cách mới.

Tiếp cận đa diện và mới mẻ

World war II: From the frontlines sử dụng các câu chuyện từ mọi phía của cuộc xung đột, dù là phe Đồng minh hay phe Trục phát xít, cho thấy một cách tiếp cận toàn cảnh, đa diện và mới mẻ so với các phim tài liệu về cuộc chiến này trước đây.

Trong đó, có tiếng nói của những người mang các quốc tịch khác nhau nhằm mô tả cuộc chiến mang tính toàn diện nhất có thể.

Loạt phim đại diện tham vọng của Netflix trong việc cố gắng mang lại chiều sâu và góc nhìn mới về lịch sử Thế chiến thứ hai.

Dù vậy, World war II: From the frontlines không phải là bước đột phá đầu tiên của Netflix vào lĩnh vực phim tài liệu về sự kiện đặc biệt này.

Trước đó, nền tảng này từng phát hành Greatest Events of WWII in colour, WWII in color: Road to victory, Five came back…

John Boyega - sao phim Star Wars - đảm nhận vai trò là người thuyết minh, dẫn khán giả bước vào World war II: From the frontlines.

Loạt phim do Rob Coldstream làm đạo diễn. Ông cũng là đồng đạo diễn phim tài liệu John Lennon: Murder Without a Trial (Vụ án John Lennon và tội ác chưa được xét xử) mới phát hành chính thức hồi cuối tháng 10 với những tình tiết mới chưa từng công bố về vụ ám sát John Lennon - thủ lĩnh The Beatles.

Dựng pa-nô về người Việt  trong Thế chiến IDựng pa-nô về người Việt trong Thế chiến I

TTO - Lúc 11h ngày 22-9 tại Pháp (17h cùng ngày giờ Việt Nam) diễn ra lễ khánh thành bốn tấm pa-nô ghi khắc sự kiện 50.000 người Việt bị đưa qua Pháp trong Thế chiến thứ nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên