Lừa bán vé giả xem BTS và EXO, cô gái lãnh án tù khổ sai

07/11/2018 18:13 GMT+7

TTO - Lừa người hâm mộ trong và ngoài nước mua vé giả cho các buổi biểu diễn của thần tượng K-pop, một cô gái Hàn Quốc mới đây phải trả giá cho hành động của mình.

Lừa bán vé giả xem BTS và EXO, cô gái lãnh án tù khổ sai - Ảnh 1.

BTS hiện được xem là nhóm nhạc K-pop đình đám nhất thế giới - Ảnh: TWITTER

Một cô gái Hàn Quốc được xác định là A., 23 tuổi, mới đây đã bị tòa án nước này kết án tù khổ sai vì lừa các fan K-pop mua vé giả cho show diễn của các nghệ sĩ đình đám.

Theo trang Soompi, trong phán quyết được đưa ra hôm 5-11, thẩm phán Song Joong Ho của Tòa án quận Busan đã quyết định áp dụng mức án 10 tháng tù khổ sai đối với cô gái về mưu đồ bất lương.

MV IDOL - BTS

Bản án cho biết trong 7 tháng, bắt đầu từ tháng 12-2017, cô gái trên thường xuyên lên mạng rao bán rằng cô có vé concert của nhiều nghệ sĩ gồm các nhóm nhạc nam BTS, EXO, Shinhwa, nam ca sĩ Na Hoon Ah…

Cô gái đã bán vé giả tổng cộng 63 lần với số lợi nhuận thu về là 9.900 USD (23 triệu đồng).

Theo hồ sơ tòa án, một khi câu được khách và được thanh toán tiền, cô sẽ cắt đứt liên lạc với nạn nhân. Nạn nhân không chỉ giới hạn tại Hàn Quốc mà còn những người nước ngoài tới xứ sở kim chi để tham gia các sự kiện K-pop.

Lừa bán vé giả xem BTS và EXO, cô gái lãnh án tù khổ sai - Ảnh 3.

Các trang tin Hàn Quốc như News 7 đưa tin về vụ cô A. bán vé giả các buổi hòa nhạc của BTS, EXO - Ảnh chụp màn hình

Một trong các nạn nhân trên là một người hâm mộ đến từ Malaysia. Fan này đã bay đến Hàn Quốc để dự buổi hòa nhạc của nhóm Shinhwa. Công dân Malaysia đã chi 196 USD để mua vé từ cô A..

"Tội của cô ấy nặng vì tiền thu được từ mưu đồ bất lương không được dùng cho mục đích sinh nhai, mà là dùng để mua túi xách, ví và mỹ phẩm", thẩm phán Song cho biết.

Tuy nhiên, ông cũng nêu rõ: "Các nạn nhân, gồm cả người nước ngoài, đã nộp đơn yêu cầu trừng phạt cô A.. Mặc dù số nạn nhân và thời gian xảy ra hoạt động phạm pháp là đáng kể, cô A. vẫn không phải bồi thường dựa trên xem xét rằng số tiền cô lấy từ mỗi cá nhân không lớn và cô không có tiền án".

Những nhóm K-pop đỉnh sẽ nối gót BTS ‘làm mưa làm gió’ Những nhóm K-pop đỉnh sẽ nối gót BTS ‘làm mưa làm gió’

TTO - Nhờ thành công của BTS, năm 2018 đã trở thành một phép thử cho sức bành trướng ra toàn cầu của K-pop. Vậy sau BTS sẽ còn nhóm nào có tiền đồ sáng sủa?

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận