Tag: Bom nguyên tử

Ông Putin nhắn nhủ: Bom hạt nhân Mỹ ném xuống Nhật chính là tiền lệ

TTO - Việc Tổng thống Putin nhắc lại chuyện Mỹ thả hai quả bom nguyên tử xuống Nhật Bản trong Thế chiến 2 là một trong những tuyên bố đáng chú ý của ông khi nhà lãnh đạo Nga chủ trì lễ sáp nhập bốn vùng của Ukraine vào Nga.

NASA: Tiểu hành tinh mạnh hơn bom hạt nhân sắp lao qua Trái đất

TTO - Một tiểu hành tinh lớn ở cấp độ nguy hiểm nhất, mạnh hơn một quả bom hạt nhân, sẽ lao qua Trái đất vào cuối tháng 12, theo Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

'Cuộc chiến' Helium-3 giữa Mỹ - Nga - Trung Quốc trong không gian

TTO - Mỹ - Nga và Trung Quốc đang lặng lẽ cạnh tranh vị thế quốc gia đầu tiên khai thác nhiên liệu Helium-3 trong không gian với số lượng nhiều nhất để phát triển các lò phản ứng hạt nhân.

Hai bài phát biểu giống nhau 93% của Thủ tướng Nhật đang gây... tổn thương?

TTO - Các nạn nhân bom nguyên tử ở Nhật chỉ trích Thủ tướng Shinzo Abe về hai bài diễn văn kỷ niệm 75 năm sự kiện Mỹ ném bom nguyên tử tại Hiroshima và Nagasaki gần như giống hệt nhau.

Nagasaki tổ chức tưởng niệm 75 năm thảm họa bom nguyên tử

TTO - Ngày 9-8, thành phố Nagasaki (Nhật Bản) tổ chức lễ tưởng niệm 75 năm ngày Mỹ thả trái bom nguyên tử cuối cùng được sử dụng trong chiến tranh xuống đây.

Nhật Bản tưởng niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima

TTO - Hiroshima (Nhật Bản) ngày 6-8 tràn ngập tiếng chuông ngân vang để tưởng niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử đầu tiên trên thế giới.

Toàn cảnh vụ nổ ở Lebanon: Vì sao có đám mây hình nấm như bom nguyên tử?

TTO - Vụ nổ ở Lebanon cho thấy đám mây hình nấm trên bầu trời, nhưng chuyên gia nói đây không phải là do bom nguyên tử. Còn nếu là do ammonium nitrate, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ nổ như vậy vì Mỹ từng chứng kiến vụ tương tự.

K-pop và quyền lực chính trị

TTO - "Những tiến bộ âm nhạc chất chứa đầy nguy hiểm đối với cả thành bang, và chúng nên bị cấm", Plato viết trong Cộng Hòa, và có lẽ hơn bất cứ ai, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thấm thía được điều ấy.

Chúng tôi vẫn kể nỗi đau bom nguyên tử

TTO - Tôi tên là Matsumoto Souichiro. Tôi đang sống tại thành phố Kitakyushu, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Nhân dịp kỷ niệm 74 năm sự kiện hai thành phố Hiroshima và Nagasaki bị ném bom nguyên tử, tôi muốn chia sẻ một vài ý nghĩ của mình.

Đến Hiroshima, nơi ngân nga điệu hòa bình

TTO - Tôi đến Hiroshima một chiều cuối xuân, đầu hạ. Mùa anh đào vừa qua, sắc hồng không còn mà thay bằng lớp lá xanh non mơn mởn. Bước ra khỏi ga tàu Shinkanshen, tôi bắt chuyến xe buýt chuyên phục vụ khách du lịch, dạo quanh thành phố.