14/09/2023 09:39 GMT+7

Đài Loan thay đổi chính sách e-visa dành cho Việt Nam từ 14-9

Từ 10h ngày 14-9, du khách Việt Nam sử dụng visa tân tiến của Hàn Quốc và Nhật Bản để xin e-visa nhập cảnh Đài Loan sẽ không được chấp nhận khi đăng ký trên hệ thống xét duyệt qua mạng.

Ngoài Việt Nam, các nước còn lại trong khu vực Đông Nam Á vẫn được áp dụng chính sách cũ - Ảnh: N.BÌNH

Ngoài Việt Nam, các nước còn lại trong khu vực Đông Nam Á vẫn được áp dụng chính sách cũ - Ảnh: N.BÌNH

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM xác nhận visa điện tử dành cho công dân Đông Nam Á khi sang Đài Loan du lịch (e-visa) được điều chỉnh. Quy định thay đổi chính sách visa này chỉ áp dụng duy nhất với du khách Việt Nam. Các nước Đông Nam Á khác vẫn áp dụng chính sách như cũ.

Như vậy, những du khách và gia đình đã có visa tân tiến Nhật, Hàn khi muốn đi du lịch Đài Loan sẽ không thể áp dụng khai visa điện tử, có kết quả ngay để nhập cảnh du lịch Đài Loan, mà bắt buộc phải chuyển sang hình thức nộp và xét duyệt hồ sơ xin visa như thông thường.

Thời gian để xin thị thực visa Đài Loan thường kéo dài khoảng 8 ngày mới có kết quả. Riêng các visa đã được chấp nhận trước đó vẫn có thể sử dụng cho đến khi hết hạn.

Từ ngày 1-8-2019, Đài Loan bắt đầu triển khai chính sách miễn visa du lịch có điều kiện cho một số quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, du khách có một trong những visa các nước còn hạn hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, E-U Schengen, hoặc visa điện tử của Úc và New Zealand... sẽ được miễn xét visa nhập cảnh vào Đài Loan trong vòng 14 ngày.

Chính sách miễn visa có điều kiện này đã tạo điều kiện đi du lịch dễ dàng cho du khách Việt, thu hút một lượng du khách Việt đáng kể đến với điểm đến này.

Theo thống kê của du lịch Đài Loan, trong 6 tháng đầu năm 2023, lượng du khách Việt đến hòn đảo này đã đạt mức hồi phục 95% so với trước dịch, với 190.195 lượt khách, gần bằng con số 205.462 lượt khách của năm 2019. Các chương trình kích cầu du lịch và chính sách thông thoáng visa đã có hiệu quả.

Các công ty du lịch, lữ hành Việt Nam cho biết việc điều chỉnh chính sách thị thực trên là bất ngờ, vì hiện du lịch Đài Loan đang tập trung vào quảng bá điểm đến với du khách Việt nhiều sản phẩm du lịch mới dành cho thị trường du lịch nhóm và du lịch tự do.

Quy định mới sẽ khiến nhóm du khách cần nhiều thời gian hơn để làm thủ tục đi du lịch Đài Loan. Đối với du khách đã có visa Mỹ (không bị đóng dấu cancel) hoặc visa Úc (còn thời hạn), du khách vẫn có thể khai visa điện tử để vào Đài Loan như trước.

Đài Loan tăng điều kiện miễn visa cho công dân Việt NamĐài Loan tăng điều kiện miễn visa cho công dân Việt Nam

TTO - Cùng với Việt Nam, từ ngày 1-8, công dân của các nước Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar và Ấn Độ nhập cảnh Đài Loan theo diện visa tiên tiến sẽ phải đáp ứng thêm một số điều kiện để được miễn visa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên