12/11/2022 16:30 GMT+7

Đài Loan mở lại E-visa Quan Hồng cho khách Việt

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - E-visa Quan Hồng, chính sách visa được tạo ra nhằm thúc đẩy du lịch Đài Loan, vừa được điểm đến này chính thức hồi phục cho thị trường khách Việt Nam từ ngày 11-11.

Đài Loan mở lại E-visa Quan Hồng cho khách Việt - Ảnh 1.

Nhiều đoàn du khách Việt chọn Đài Loan khi điểm đến này mở cửa du lịch trở lại - Ảnh: M.P

Theo các công ty du lịch Việt Nam, thời điểm nhập cảnh vào Đài Loan sớm nhất theo diện E-visa Quan Hồng là sau ngày 22-11. 

Như vậy, du khách Việt đến du lịch Đài Loan có thể nộp hồ sơ xin visa theo ba cách: visa dán bình thường, E-visa tiên tiến và E-visa Quan Hồng.

Việc triển khai lại E-visa Quan Hồng cho thấy quyết tâm của điểm đến Đài Loan sau khi chính thức mở cửa du lịch trở lại từ ngày 13-10-2022. Đài Loan đã sẵn sàng chào đón du khách quốc tế mà không cần chứng nhận xét nghiệm và cách ly, cùng với đó là chính sách xin visa cũng dễ dàng hơn. 

Đại diện Công ty du lịch TST Tourist cho biết đã lên kế hoạch đẩy mạnh mở bán tour đến Đài Loan ngay khi có chính sách E-visa Quan Hồng vì các thủ tục xin visa dễ hơn là điều kiện quan trọng để du khách quyết định mua tour xuất ngoại. 

Tương tự, ông Từ Quý Thành, tổng giám đốc Liên Bang Travel, cũng cho biết đã có chuyến đi khảo sát các cơ sở lưu trú, dịch vụ của Đài Loan ngay khi điểm đến này mở cửa và ghi nhận sự phục hồi khá tốt. 

"Người làm du lịch nội địa đang nỗ lực hồi phục các dịch vụ, còn cảnh đẹp trong mùa cuối năm rất hấp dẫn. Tuy vậy, một số yêu cầu như đeo khẩu trang, cách ly y tế nếu có COVID vẫn được áp dụng", ông Thành chia sẻ. 

Tổng cục Du lịch Đài Loan cho biết khách du lịch nước ngoài nên mua bảo hiểm y tế trước khi khởi hành và đồng ý tuân thủ quy định phòng chống dịch của lãnh thổ này.

E-visa Quan Hồng là loại visa được tạo ra nhằm thúc đẩy du lịch Đài Loan. Visa này chỉ cấp cho đoàn du lịch được sự bảo trợ của công ty du lịch Việt Nam và du lịch Đài Loan. Theo danh sách mới nhất, có 121 công ty tại Việt Nam đủ điều kiện để đăng ký cấp thị thực Quan Hồng cho các đoàn khách du lịch Đài Loan.

Với E-visa Quan Hồng, công dân Việt Nam sẽ được miễn nộp chứng minh việc làm và chứng minh tài chính, khi tham gia tour Đài Loan theo đoàn trên 5 người, tại các công ty du lịch được chỉ định. Lợi ích E-visa Quan Hồng là hồ sơ chuẩn bị đơn giản, không rườm rà nhiều giấy tờ, thủ tục đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng, không phải phỏng vấn và không mất phí xin visa.

Đà Nẵng đón những du khách đầu tiên từ Đài Loan sau dịch COVID-19 Đà Nẵng đón những du khách đầu tiên từ Đài Loan sau dịch COVID-19

TTO - Ngày 28-10, chuyến bay từ Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc), hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng đã mang theo những vị khách du lịch đầu tiên của xứ Đài quay lại thành phố này kể từ khi COVID-19 bùng phát.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên