28/10/2022 11:33 GMT+7

Đà Nẵng đón những du khách đầu tiên từ Đài Loan sau dịch COVID-19

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 28-10, chuyến bay từ Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc), hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng đã mang theo những vị khách du lịch đầu tiên của xứ Đài quay lại thành phố này kể từ khi COVID-19 bùng phát.

Đà Nẵng đón những du khách đầu tiên từ Đài Loan sau dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng tặng hoa chào mừng cho những du khách Đài Loan (Trung Quốc), đầu tiên trở lại - Ảnh: TẤN LỰC

Chuyến bay số hiệu JX701 do Hãng hàng không Starlux khai thác khởi hành tại Đài Bắc lúc 7h35 và hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 9h25.

Ông Roger Yen, trưởng đại diện Starlux tại Việt Nam, cho hay từ nay tới hết tháng 11-2022 hãng này sẽ khai thác trung bình ba chuyến mỗi tuần chặng Đà Nẵng - Đài Bắc, có thể tăng thêm tần suất khai thác vào tháng 12 nếu tình hình khách phục hồi nhanh.

"Đà Nẵng luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn và mới mẻ với du khách. Vì vậy, chúng tôi mong muốn các chuyến bay sẽ khai thác tối đa công suất để đáp ứng nhu cầu thị trường khách này", ông Roger Yen chia sẻ.

Những du khách đầu tiên từ Đài Loan đã được chào đón nồng nhiệt bằng hoa tươi và các phần quà lưu niệm từ Trung tâm Xúc tiến du lịch và sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Đà Nẵng đón những du khách đầu tiên từ Đài Loan sau dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Đài Loan đã chính thức mở cửa du lịch quốc tế sau COVID-19 - Ảnh: TẤN LỰC

Là một trong những du khách quay lại Đà Nẵng trên chuyến bay đầu tiên, chị Miko cho biết rất bất ngờ trước sự chào đón nồng nhiệt mà ngành du lịch thành phố dành cho đoàn. 

Theo chị, Đà Nẵng là điểm đến mới mẻ tại Đông Nam Á, nên cả đoàn đã quyết định lựa chọn làm điểm đến đầu tiên khi Đài Loan cho phép mở cửa du lịch quốc tế. Theo Miko, đoàn của chị sẽ ở lại Đà Nẵng năm ngày và đi thăm các địa danh nổi tiếng như Bà Nà, chùa Linh Ứng, biển Mỹ Khê và cầu Rồng.

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, việc nối lại đường bay đưa khách từ Đài Loan tới Đà Nẵng là kết quả tích cực từ hoạt động xúc tiến kết nối lại các thị trường khách quốc truyền thống, tăng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng trong những tháng cuối năm 2022.

Tàu biển 5 sao chở đoàn khách quốc tế đến Hạ Long sau ba năm gián đoạn Tàu biển 5 sao chở đoàn khách quốc tế đến Hạ Long sau ba năm gián đoạn

TTO - Sau ba năm gián đoạn vì dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh ngày 13-10 đã tổ chức lễ đón đoàn khách quốc tế đi tàu biển 5 sao mang tên Le Lapérouse của Pháp cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên