Tag: Chính sách Visa

Quan điểm của Việt Nam về việc Trung Quốc mở cửa

Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh công dân Việt Nam cần chủ động theo dõi, cập nhật chính sách visa, các quy định về xuất nhập cảnh và phòng, chống dịch khi Trung Quốc mở cửa.

Đừng để du lịch Việt Nam 'đi trước về sau'

TTO - Mục tiêu 5 triệu hay 10 triệu khách chỉ là những con số không nhiều ý nghĩa nếu du lịch Việt Nam không có một kế hoạch tổng thể để thực hiện. Và đây chính là bài học hồi phục của du lịch Việt Nam sau đại dịch.

Du lịch Việt Nam 'đội sổ': Các nhà quản lý, hoạch định chính sách đâu rồi?

TTO - Câu chuyện du lịch Việt Nam 'đi trước, về chót' tiếp tục là đề tài thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc. Nhiều ý kiến bức xúc chỉ ra những hạn chế, đồng thời hiến kế để du lịch Việt Nam thoát khỏi cảnh chợ chiều.

Mở cửa sớm mà sao du lịch vẫn 'đội sổ'?

TTO - Chỉ còn ít ngày nữa là khép lại năm 2022. Đến lúc này, có thể khẳng định du lịch Việt Nam không thể cán mục tiêu đón 5 triệu lượt khách như đã đề ra.

Du lịch Việt Nam đứng cuối bảng xếp hạng: Vì sao chính sách visa nói hoài vẫn không thay đổi?

TTO - Nhiều bạn đọc đã tỏ ra thất vọng trước thông tin du lịch Việt Nam dù mở cửa sớm nhưng Việt Nam đứng cuối bảng xếp hạng Chỉ số phục hồi du lịch châu Á sau COVID-19. Một số ý kiến đề nghị cần nghiên cứu nghiêm túc và sớm có giải pháp thỏa đáng.

Hàn Quốc vẫn duy trì chương trình miễn thị thực dành cho du khách Việt

TTO - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam khẳng định các chính sách miễn thị thực dành cho du khách Việt đến sân bay quốc tế Yangyang (Gangwon) và sân bay quốc tế Jeju (đảo Jeju) vẫn được triển khai bình thường.

TP.HCM cần có những sự kiện tầm vóc đủ sức thu hút khách quốc tế

TTO - Các lễ hội được tổ chức ở Việt Nam hiện rất nhiều, thậm chí số lễ hội còn nhiều hơn số ngày trong năm nhưng số lễ hội đón được khách quốc tế vẫn còn rất khiêm tốn.

Visa cản khách quốc tế vào Việt Nam

TTO - Chính sách visa chưa cởi mở khiến nhiều doanh nghiệp cho rằng việc hút khách quốc tế chưa hiệu quả như kỳ vọng.

'Chính phủ giành khó khăn về mình, để doanh nghiệp mạnh đất nước sẽ mạnh theo'

TTO - Tiếp tục đề xuất chính sách hỗ trợ về thuế, phí cho doanh nghiệp du lịch, chủ tịch Hiệp hội Tư vấn thuế Việt Nam Nguyễn Thị Cúc nói Chính phủ tiếp tục giành khó khăn về mình để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, đất nước sẽ phát triển.

Chính phủ yêu cầu Bộ Ngoại giao khẩn trương trình việc khôi phục chính sách thị thực trước COVID-19

TTO - Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sỹ Hiệp vừa ký thông báo gửi Bộ Ngoại giao về việc khôi phục chính sách thị thực đã áp dụng cho khách nhập cảnh Việt Nam như trước khi có dịch COVID-19.