Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Đài Loan mở cửa đón lao động Việt Nam trở lại

08/02/2022 15:54 GMT+7

TTO - Trung tâm Chỉ huy dịch tễ Đài Loan (CECC) thông báo sẽ nới lỏng quy định nhập cảnh, cho phép lao động từ Philippines, Việt Nam, Indonesia và Thái Lan đến vùng lãnh thổ Đài Loan từ ngày 15-2 tới.

Đài Loan mở cửa đón lao động Việt Nam trở lại - Ảnh 1.

Cuộc họp báo của Trung tâm Chỉ huy dịch tễ Đài Loan (CECC) hôm 7-2 - Ảnh: CNA

Hôm 7-2, người đứng đầu CECC, ông Trần Thời Trung, cho biết giai đoạn thứ 2 đón lao động nước ngoài tới hòn đảo này sẽ bắt đầu từ giữa tháng này. Kể từ ngày 15-2, các chủ thuê Đài Loan có thể đưa công nhân và điều dưỡng viên từ Philippines, Việt Nam, Indonesia và Thái Lan sang hòn đảo này.

Trước khi tới Đài Loan, người lao động nước ngoài phải được tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 và tải giấy chứng nhận tiêm chủng của họ lên trang web của Cơ quan Lao động Đài Loan (MOL).

Người sử dụng lao động phải sắp xếp cho công nhân của họ cách ly trong các khách sạn phòng chống COVID-19 và thông báo trước cho chính quyền thành phố hoặc huyện về vị trí của khách sạn.

Sau khi người lao động nước ngoài hoàn tất 14 ngày cách ly, họ phải ở lại trong cùng khách sạn đó để trải qua 7 ngày tự theo dõi sức khỏe trước khi đến nơi làm việc.

Tổng giám đốc Cơ quan Phát triển lực lượng lao động thuộc MOL Thái Mạnh Lương cho biết nếu những người lao động nước ngoài phải ra ngoài trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, họ phải nêu rõ lý do và có người giám sát để đảm bảo họ tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Hôm 4-2, Đài Loan được xếp ở vị trí đầu tiên trong "Chỉ số phục hồi COVID-19" do tạp chí Nikkei Asia (Nhật Bản) công bố, với 82/100 điểm. Chỉ số này đánh giá việc triển khai tiêm chủng và hiệu quả của việc quản lý COVID-19 ở hơn 120 quốc gia/vùng lãnh thổ cho đến cuối tháng 1-2022.

Theo Nikkei, một quốc gia/vùng lãnh thổ có điểm số càng cao thì nơi đó càng gần phục hồi trở lại sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Ngày 8-2, CECC cho biết Đài Loan đã ghi nhận 48 ca nhiễm mới, gồm 26 ca nhiễm trong cộng đồng và 22 ca nhập cảnh. Kể từ đầu đại dịch đến nay, Đài Loan đã ghi nhận tổng cộng 19.239 ca nhiễm (trong đó có 15.228 ca trong cộng đồng) và 851 ca tử vong do COVID-19.

Trung Quốc Trung Quốc 'thử lửa' eo biển Đài Loan

TTO - Nhà nghiên cứu tại Trường nghiên cứu quốc tế S. Rajaratnam ở Singapore Collin Koh đánh giá hoạt động của quân đội Trung Quốc có thể không chỉ nhằm phản ứng với sự hiện diện hải quân Mỹ và Nhật Bản trong khu vực mà còn vì một mục đích khác.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận