30/07/2019 18:02 GMT+7

Đài Loan đáp trả mạnh Trung Quốc: tập trận bắn 117 tên lửa

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Để đáp trả các cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra trong tuần này, Đài Loan đã tiến hành tập trận quân sự bằng đạn thật, triển khai máy bay chiến đấu và bắn 117 quả tên lửa tầm trung và tầm xa trong hai ngày 29 và 30-7.

Đài Loan đáp trả mạnh Trung Quốc: tập trận bắn 117 tên lửa - Ảnh 1.

Đài Loan đã phát động một cuộc tập trận quân sự bao gồm chiến đấu cơ F-16 để đáp trả Bắc Kinh - Ảnh: AFP

Theo SCMP, cuộc tập trận quân sự của Đài Loan có sự tham gia của 5 loại hình đào tạo chiến đấu của lực lượng quân sự, trong đó có 2 chiến đấu cơ F-16 được trang bị tên lửa AGM-84 Harpoon diễn tập cho tình huống mô phỏng chống lại cuộc tấn công nhắm vào bờ biển đông nam của hòn đảo.

117 quả tên lửa tầm trung và tầm xa với tầm bắn 250 km đã được phóng đi từ căn cứ quân sự Jiupeng.

Song Zhongping, nhà bình luận quân sự ở Hong Kong, cho biết cuộc tập trận của Đài Loan nhằm vào Trung Quốc đại lục và địa điểm của cuộc diễn tập cho thấy dữ liệu điện tử của tên lửa có thể tránh bị radar của quân đội Trung Quốc phát hiện.

"Đài Loan đang tập trung tăng cường khả năng tự vệ bằng cách xây dựng mạng lưới phòng không và phòng thủ bờ biển toàn diện để chống lại mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc", ông Song nhận định.

Trong tuần này, Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận rầm rộ ở Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Đông nằm đối diện Đài Loan.

Điều này gây cho Đài Loan nhiều lo ngại và cuộc tập trận bắn đạn thật được xem như một công cụ đáp trả mạnh mẽ động thái của Trung Quốc.

Trung Quốc tuyên bố tập trận lớn, sát nách Đài Loan Trung Quốc tuyên bố tập trận lớn, sát nách Đài Loan

TTO - Bắc Kinh vừa phát công bố về các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn tại các vùng biển và vùng trời ở những khu vực nằm ngay cạnh vùng lãnh thổ Đài Loan.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên