23/08/2022 16:05 GMT+7

Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, đã được chấp thuận đảm trách chức vị phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 1.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh tại Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Bình lần thứ IV - Ảnh: chuabavang.com

Chiều 23-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đức Thủy - trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Bình - xác nhận đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), đã được chấp thuận đảm trách phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2022-2027, kiêm trưởng Ban Phật giáo quốc tế tại Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Bình lần thứ IV vừa qua.

Ông Thủy nói quy trình giới thiệu thầy Thích Trúc Thái Minh vào Ban trị sự Phật giáo Quảng Bình đã được ban này xin ý kiến các sở, ban ngành cũng như đối chiếu với các quy định của pháp luật. Giáo hội Phật giáo Quảng Bình giới thiệu và Sở Nội vụ có văn bản chấp thuận và sau đó đưa ra Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Bình để bầu. "Việc người ở địa phương khác vào Ban trị sự Giáo hội Phật giáo của tỉnh là rất bình thường", ông Thủy nói.

Trước đó, ngày 12-7-2019, trong thời gian làm trụ trì chùa Ba Vàng, đại đức Thích Trúc Thái Minh từng bị Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra nghị quyết bãi nhiệm tất cả chức vụ trong giáo hội, bao gồm: ủy viên dự khuyết Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; phó Ban thông tin truyền thông của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; phó ban thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh Lai Châu; ủy viên thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh... 

Ông Thủy khẳng định quy trình này là đúng quy định của pháp luật: "Chúng tôi đều biết những vụ việc liên quan đến đại đức Thích Trúc Thái Minh trước đó. Nhưng sau khi cân nhắc và đối chiếu với các quy định thì là đúng luật. Giới luật chỉ quy định với người có tiền án tiền sự".

Bãi nhiệm hết chức vụ của đại đức Thích Trúc Thái Minh Bãi nhiệm hết chức vụ của đại đức Thích Trúc Thái Minh

TTO - Đại đức Thích Trúc Thái Minh bị bãi nhiệm tất cả các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhưng vẫn giữ cương vị trụ trì chùa Ba Vàng. Việc bãi miễn này được thông qua "trong tinh thần đoàn kết, hoan hỉ và nhất trí".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên