Tag: Đại đức Thích Trúc Thái Minh

Xử phạt trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh 7,5 triệu đồng

UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng.

Sư Thích Trúc Thái Minh nếu còn sai phạm sẽ bị tẩn xuất, tước quyền trụ trì

Sau vụ ‘xá lợi tóc Đức Phật’, đại đức Thích Trúc Thái Minh phải cam kết nếu tiếp tục để xảy ra những sai phạm tương tự, làm mất niềm tin của xã hội đối với Phật giáo, thì sẽ bị tẩn xuất, tước quyền trụ trì.

Chùa Ba Vàng và sư trụ trì vi phạm pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Nhiều hoạt động diễn ra tại chùa Ba Vàng vừa qua và đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa, đã vi phạm các quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

UBND tỉnh Quảng Ninh: Chùa Ba Vàng tổ chức rước xá lợi tóc Phật chưa đúng quy định

Ngày 2-1, UBND tỉnh Quảng Ninh thông tin ban đầu về vụ việc chùa Ba Vàng tổ chức rước và chiêm bái vật thể được cho là "xá lợi tóc của Đức Phật". TTXVN vừa phát đi thông tin.

Sau khi giáo hội yêu cầu, chùa Ba Vàng đã gỡ thông tin về xá lợi tóc Đức Phật

Giáo hội yêu cầu chùa Ba Vàng và đại đức trụ trì gỡ bỏ ngay tất cả các giới thiệu về xá lợi tóc Đức Phật ở chùa Ba Vàng trên các trang thông tin của chùa và của đại đức Thích Trúc Thái Minh, cũng như các trang mạng xã hội.

Chùa Ba Vàng nói gì về việc rước xá lợi tóc Đức Phật?

Liên quan những thông tin trái chiều về xá lợi tóc của Đức Phật, chùa Ba Vàng đã có báo cáo gửi Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thượng tọa Thích Đức Thiện làm trưởng Ban Phật giáo quốc tế trung ương

Sáng 21-3, lễ công bố và trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Phật giáo quốc tế trung ương và Ban Kinh tế tài chính trung ương diễn ra tại thiền viện Quảng Đức (TP.HCM).

Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình

TTO - Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, đã được chấp thuận đảm trách chức vị phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2022-2027.

Bãi nhiệm hết chức vụ của đại đức Thích Trúc Thái Minh

TTO - Đại đức Thích Trúc Thái Minh bị bãi nhiệm tất cả các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhưng vẫn giữ cương vị trụ trì chùa Ba Vàng. Việc bãi miễn này được thông qua "trong tinh thần đoàn kết, hoan hỉ và nhất trí".

Sư trụ trì sám hối, nhà chùa cam kết, loa vẫn sang sảng vong báo oán

TTO - Suốt từ sáng cho đến chiều 30-3, hệ thống loa phát thanh của chùa Ba Vàng vẫn sang sảng những bài thuyết về vấn đề tâm linh liên quan đến chuyện 'nhân quả', 'vong báo oán' dù trước đó nhà chùa đã ký cam kết dừng việc phát loa này.