Tag: Đại đức Thích Trúc Thái Minh

Thượng tọa Thích Đức Thiện làm trưởng Ban Phật giáo quốc tế trung ương

Sáng 21-3, lễ công bố và trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Phật giáo quốc tế trung ương và Ban Kinh tế tài chính trung ương diễn ra tại thiền viện Quảng Đức (TP.HCM).

Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình

TTO - Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, đã được chấp thuận đảm trách chức vị phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2022-2027.

Bãi nhiệm hết chức vụ của đại đức Thích Trúc Thái Minh

TTO - Đại đức Thích Trúc Thái Minh bị bãi nhiệm tất cả các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhưng vẫn giữ cương vị trụ trì chùa Ba Vàng. Việc bãi miễn này được thông qua "trong tinh thần đoàn kết, hoan hỉ và nhất trí".

Sư trụ trì sám hối, nhà chùa cam kết, loa vẫn sang sảng vong báo oán

TTO - Suốt từ sáng cho đến chiều 30-3, hệ thống loa phát thanh của chùa Ba Vàng vẫn sang sảng những bài thuyết về vấn đề tâm linh liên quan đến chuyện 'nhân quả', 'vong báo oán' dù trước đó nhà chùa đã ký cam kết dừng việc phát loa này.

Trụ trì chùa Ba Vàng xin lỗi, nguyện sám hối 49 ngày

TTO - Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, nguyện sám hối 49 ngày sau khi tình hình hoạt động tại chùa Ba Vàng gây xôn xao dư luận cả nước thời gian qua.

Sư Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng làm tổn thương giáo hội, tăng đoàn

TTO - Việc chùa Ba Vàng tổ chức lễ thỉnh vong giải oan gia trái chủ là không đúng với nghi lễ Phật giáo truyền thống.

Bà Phạm Thị Yến lộng ngôn về tín ngưỡng thờ Mẫu

TTO - Trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn video ghi lại buổi làm việc giữa những người nhận là thanh đồng với ban trị sự chùa Ba Vàng và bà Phạm Thị Yến để làm rõ nội dung bà này tại một buổi pháp trạch lớn tiếng yêu cầu chấm dứt hầu thánh.

Vụ chùa Ba Vàng: Sẽ xử nghiêm nếu có sai phạm như báo chí nêu

TTO - Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết vừa nhận được báo cáo của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh về tình hình chùa Ba Vàng.

Tạm dừng hoạt động website của chùa Ba Vàng

TTO - Sở Thông tin - truyền thông Quảng Ninh yêu cầu chùa Ba Vàng phải tạm dừng website có tên miền "chuabavang.com.vn", sau khi kiểm tra phát hiện trang này hoạt động như một trang thông tin điện tử nhưng lại chưa có đăng ký với cơ quan chức năng.

'Chùa Ba Vàng hoạt động điêu luyện, gọi vong báo oán là lừa gạt tâm linh'

TTO - Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, trụ trì chùa Ba Vàng khẳng định pháp thỉnh 'oan gia trái chủ' là chân thật và tiền mà Phật tử nộp là do vong yêu cầu chứ nhà chùa không đề nghị.