Tag: chùa Ba Vàng

Biển người quây kín sân chùa Ba Vàng ngày mùng 8 Tết

Ngày 17-2 (tức mùng 8 tháng giêng), sân chùa Ba Vàng kín mít không còn chỗ trống với hàng vạn phật tử đổ về lễ bái đầu năm.

Xử phạt trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh 7,5 triệu đồng

UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng.

Sư Thích Trúc Thái Minh nếu còn sai phạm sẽ bị tẩn xuất, tước quyền trụ trì

Sau vụ ‘xá lợi tóc Đức Phật’, đại đức Thích Trúc Thái Minh phải cam kết nếu tiếp tục để xảy ra những sai phạm tương tự, làm mất niềm tin của xã hội đối với Phật giáo, thì sẽ bị tẩn xuất, tước quyền trụ trì.

Điểm tin 18h: Tòa nhà Đồi Cù Đà Lạt là công trình không phép; Đan Mạch bước vào triều đại mới

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình "Điểm tin cùng bạn 18h" ngày 10-1.

Chùa Ba Vàng và sư trụ trì vi phạm pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Nhiều hoạt động diễn ra tại chùa Ba Vàng vừa qua và đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa, đã vi phạm các quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng: Xử lý sớm, dứt điểm vụ 'xá lợi tóc Đức Phật'

Đây là vụ việc vi phạm cần phải được xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Vụ 'xá lợi tóc Đức Phật': Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, bị kỷ luật

Đại đức Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh - bị kỷ luật do liên quan đến vụ việc trưng bày "xá lợi tóc Đức Phật".

UBND tỉnh Quảng Ninh: Chùa Ba Vàng tổ chức rước xá lợi tóc Phật chưa đúng quy định

Ngày 2-1, UBND tỉnh Quảng Ninh thông tin ban đầu về vụ việc chùa Ba Vàng tổ chức rước và chiêm bái vật thể được cho là "xá lợi tóc của Đức Phật". TTXVN vừa phát đi thông tin.

Sau khi giáo hội yêu cầu, chùa Ba Vàng đã gỡ thông tin về xá lợi tóc Đức Phật

Giáo hội yêu cầu chùa Ba Vàng và đại đức trụ trì gỡ bỏ ngay tất cả các giới thiệu về xá lợi tóc Đức Phật ở chùa Ba Vàng trên các trang thông tin của chùa và của đại đức Thích Trúc Thái Minh, cũng như các trang mạng xã hội.

Chùa Ba Vàng nói gì về việc rước xá lợi tóc Đức Phật?

Liên quan những thông tin trái chiều về xá lợi tóc của Đức Phật, chùa Ba Vàng đã có báo cáo gửi Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.