21/06/2024 14:34 GMT+7

Chùa Ba Vàng tạm hoãn khóa tu mùa hè

Trên website của chùa Ba Vàng ngày 21-6 thông báo khóa tu mùa hè (sau khóa 1) của chùa Ba Vàng năm nay sẽ tạm hoãn.

Hình ảnh các khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè lần 1 năm 2024 tại chùa Ba Vàng

Hình ảnh các khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè lần 1 năm 2024 tại chùa Ba Vàng

Cụ thể, thông báo trên website của chùa Ba Vàng như sau:

Kính thưa quý phụ huynh và khóa sinh!

Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng đợt 1 năm 2024 đã kết thúc tốt đẹp, góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa, đạo đức Phật giáo và rèn luyện kỹ năng sống cho hơn 6 nghìn khóa sinh với tất cả sự thương yêu chăm sóc về tinh thần và vật chất tốt nhất mà nhà chùa dành cho các em.

Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa an cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các khóa tu mùa hè mà quý phụ huynh và khóa sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian chưa có thông báo chính thức, quý phụ huynh và khóa sinh có thể tham gia các khóa tu thường kỳ của chùa Ba Vàng và các khóa tu mùa hè của các chùa, cơ sở tự viện khác thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trước đó, ngày 19-6, UBND thành phố Uông Bí thông tin về việc những ngày gần đây, một số trang mạng xã hội đăng tải video được cho là khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng có nhiều hình ảnh, chi tiết được nhiều người chia sẻ và bình luận, không đồng tình, đánh giá đây là hoạt động mê tín dị đoan.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Khánh Toàn - trưởng Phòng Nội vụ thành phố Uông Bí - cho biết kết quả làm việc với các phòng ban chức năng của thành phố vào ngày 18-6, trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh khẳng định đây là video cũ được quay từ những năm 2018-2019, không phải là của khóa tu mùa hè (khóa 1) năm 2024 và chùa Ba Vàng không đăng tải video như các bài viết trên mạng xã hội.

Ngày 23-5, đại đức Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng - đã có văn bản trình kế hoạch tổ chức khóa tu mùa hè tại nhà chùa năm 2024, gửi xin ý kiến Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Uông Bí và các cơ quan chức năng.

Nội dung, kế hoạch khóa tu được xây dựng theo đúng thông bạch của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Sau hai lần kiểm tra và có ý kiến, đến ngày 12-6, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chấp thuận cho chùa Ba Vàng tổ chức ba khóa tu như kế hoạch đã gửi.

Theo ông Toàn, trước sự việc đoạn video gây những ý kiến trái chiều nêu trên, thành phố Uông Bí đã đề nghị trụ trì chùa Ba Vàng có văn bản phản hồi thông tin của các trang mạng trong thời gian gần đây.

Đồng thời, sau khi kết thúc khóa tu thứ nhất, báo cáo về các nội dung liên quan gửi về UBND thành phố và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Uông Bí cùng các video ghi lại nội dung đã thuyết giảng tại khóa tu mùa hè (khóa 1) năm 2024.

Chùa Ba Vàng kết thúc sớm khóa tu mùa hè của 3.000 khóa sinhChùa Ba Vàng kết thúc sớm khóa tu mùa hè của 3.000 khóa sinh

TTO - Tối nay 30-7, chùa Ba Vàng đã đăng thông báo kết thúc sớm khóa tu mùa hè vào ngày mai trên Facebook Thích Trúc Thái Minh, để tuân thủ văn bản chỉ đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc phòng, chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên