30/07/2020 22:04 GMT+7

Chùa Ba Vàng kết thúc sớm khóa tu mùa hè của 3.000 khóa sinh

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Tối nay 30-7, chùa Ba Vàng đã đăng thông báo kết thúc sớm khóa tu mùa hè vào ngày mai trên Facebook Thích Trúc Thái Minh, để tuân thủ văn bản chỉ đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc phòng, chống dịch COVID-19.

Chùa Ba Vàng kết thúc sớm khóa tu mùa hè của 3.000 khóa sinh - Ảnh 1.

Chùa Ba Vàng thông báo kết thúc sớm khóa tu mùa hè của 3.000 khóa sinh từ ngày 31-7 - Ảnh: Chùa Ba Vàng

Bài đăng với tiêu đề "Thông báo kết thúc sớm khóa tu mùa hè lần 1 năm 2020 tại chùa Ba Vàng" được đăng tải trên Facebook Thích Trúc Thái Minh khoảng 20h ngày 30-7.

Thông báo nêu rõ vào trưa 30-7, qua phương tiện truyền thông, chùa Ba Vàng được biết Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ra công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, trong đó có yêu cầu tạm dừng việc tổ chức khóa tu mùa hè cho giới trẻ.

Vì vậy, chùa Ba Vàng quyết định kết thúc sớm so với dự kiến khóa tu mùa hè lần 1 năm 2020 vào ngày mai, 31-7.

Những khóa sinh ở gần, phụ huynh sẽ làm thủ tục đón con em mình ngay sau khi kết thúc khóa tu vào ngày 30-7. Các phụ huynh có nơi cư trú ở xa, chùa sẽ làm thủ tục đón khóa sinh vào ngày 1-8.

Chùa Ba Vàng cũng cho biết trong thời gian chờ đợi các phụ huynh từ những tỉnh xa đến đón con, chùa Ba Vàng sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và có chương trình quản lý, chăm sóc khóa sinh chu đáo, an toàn.

Đồng thời với thông báo của chùa Ba Vàng, báo Tuổi Trẻ Online cũng nhận được thông tin phản hồi về việc tổ chức khóa tu mùa hè rầm rộ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp từ đại diện TP Uông Bí.

Vị đại diện xác nhận thông tin chùa Ba Vàng đã quyết định kết thúc khóa tu mùa hè sớm từ ngày mai, 31-7, sau khi các phòng, ban chức năng của TP Uông Bí đã tới làm việc với chùa Ba Vàng, yêu cầu nghiêm túc thực hiện văn bản chỉ đạo của giáo hội vào chiều 30-7.

Theo đó, chùa Ba Vàng sẽ dừng hết các khóa lễ, sinh hoạt thể dục tập trung buổi sáng, các hoạt động tập trung khác với 3.000 em nhỏ tham gia khóa tu mùa hè đợt này tại chùa.

Về việc mấy ngày qua chùa Ba Vàng vẫn tổ chức rầm rộ khóa tu mùa hè hàng nghìn người khi dịch bệnh diễn biến phức tạp mà Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, vị đại diện này giải thích khóa tu được khai mạc khi chưa công bố ca nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng, khi công bố có ca nhiễm thì đang trong quá trình các em tu học nên không thể dừng ngay được.

"Số lượng người đến với khóa tu mùa hè của chùa Ba Vàng rất đông, lên tới 3.000 người, nên không thể lập tức dừng ngay khóa tu. Bố mẹ các em cũng phải bố trí thời gian đến đón các em về vì có em còn phải đặt vé máy bay đi", vị cán bộ TP Uông Bí nói.

Bà cũng cho biết thêm trước đó, trong quá trình chùa Ba Vàng tổ chức khóa tu thì các cơ quan chức năng cũng đã đến chùa làm việc, kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn, yêu cầu nhà chùa phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh.

Chùa Ba Vàng rầm rộ tổ chức cầu nguyện, khóa tu dù dịch COVID-19 phức tạp Chùa Ba Vàng rầm rộ tổ chức cầu nguyện, khóa tu dù dịch COVID-19 phức tạp

TTO - Để phòng chống dịch COVID-19, Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tạm dừng các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè cho giới trẻ và các khóa tu tập trung đông người, xem xét việc lùi lại thời gian tổ chức Đại giới đàn...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận