Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Vụ chùa Ba Vàng: Facebook gỡ bỏ hai trang fanpage của bà Yến

08/04/2019 17:56 GMT+7

TTO - Thông tin từ cơ quan chức năng xác nhận: hai trong số các fanpage của bà Phạm Thị Yến, phật tử chùa Ba Vàng, đã bị Facebook gỡ bỏ.

Vụ chùa Ba Vàng: Facebook gỡ bỏ hai trang fanpage của bà Yến - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Yến từng bị yêu cầu xử phạt 5 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực văn hóa - Ảnh tư liệu

Tuy nhiên, một số fanpage khác vẫn tồn tại, đang bị rà soát - đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết.

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, phía Facebook đã hạ hai trong số các fanpage của bà Phạm Thị Yến, sau khi cơ quan chức năng Việt Nam có yêu cầu với Facebook từ cuối tháng 3.

Với lý do các tài khoản này có nội dung không lành mạnh, tuyên truyền mê tín dị đoan, cơ quan chức năng đã đề nghị phía Facebook gỡ hạ các kênh này ngay sau khi vụ việc chùa Ba Vàng gây xôn xao dư luận.

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, bà Phạm Thị Yến có nhiều fanpage trên Facebook. Ngoài 2 fanpage đã bị hạ, Facebook đang rà soát để hạ các fanpage còn lại. Fanpage của bà Phạm Thị Yến thường xuyên tuyên truyền các nội dung tâm linh, thần thánh, mê tín dị đoan.

Trên thực tế, đến chiều 8-4 một số fanpage của bà Yến vẫn còn, trong đó có fanpage có hơn 52.000 người theo dõi.

Bà Phạm Thị Yến là nhân vật trung tâm trong vụ việc chùa Ba Vàng "thỉnh vong báo oán" gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.

Tự nhận là phật tử có pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, bà Yến thường xuyên có những bài giảng nói về nhân quả, ma quỷ, oan nghiệp. Không chỉ giảng giải các nội dung mê tín dị đoan tại chùa Ba Vàng, bà Yến còn đưa những nội dung trên lên Facebook và có số lượng người theo dõi đông đảo.

Mới đây, bà này bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xử phạt 5 triệu đồng do hành vi vi phạm nếp sống văn hóa tại chùa Ba Vàng.

Sư Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng làm tổn thương giáo hội, tăng đoàn Sư Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng làm tổn thương giáo hội, tăng đoàn

TTO - Việc chùa Ba Vàng tổ chức lễ thỉnh vong giải oan gia trái chủ là không đúng với nghi lễ Phật giáo truyền thống.

THANH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận