Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

'Đã nhận được lương khô cứu trợ của Bộ Quốc phòng đâu mà nói chia nhau?'

23/10/2020 11:57 GMT+7

TTO - 'Thượng tướng Lê Chiêm nói là phải tránh xảy ra tình trạng cán bộ cơ sở chia nhau hàng cứu trợ, chứ không phải là đã chia nhau hàng cứu trợ như mạng xã hội xôn xao và phản ứng', phó chủ tịch Quảng Trị nhấn mạnh.

Đã nhận được lương khô cứu trợ của Bộ Quốc phòng đâu mà nói chia nhau? - Ảnh 1.

Nhiều địa phương bị ngập lụt nặng ở Quảng Trị vẫn cần sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, nhưng những thông tin gây hiểu nhầm sẽ ảnh hưởng đến lòng tin của những đoàn cứu trợ. Trong ảnh: lực lượng cứu hộ chia sẻ lương khô cho người dân vùng lũ - Ảnh: NGỌC HIỂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ trưa 23-10, ông Hà Sỹ Đồng - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị - cho biết đã nắm thông tin trên mạng cho rằng thượng tướng Lê Chiêm - thứ trưởng Bộ Quốc phòng - nói "cán bộ cơ sở chia nhau lương khô cứu trợ của Bộ Quốc phòng". 

Ông Đồng khẳng định đó là sự hiểu nhầm ý của thượng tướng Lê Chiêm và thực tế đến thời điểm này Quảng Trị chưa hề nhận được lương khô cứu trợ của Bộ Quốc phòng nên không thể có chuyện cán bộ chia nhau.

"Việc này cần nói rõ ràng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến lòng tin của các nhà hảo tâm đến chia sẻ với người dân Quảng Trị sau lũ", ông Đồng nói.

Cũng theo ông Đồng, trong cuộc họp của tỉnh Quảng Trị với đoàn công tác của Chính phủ chiều 22-10, Bộ Quốc phòng đồng ý việc hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị lương khô cùng một số nhu yếu phẩm trị giá 850 triệu đồng. Thượng tướng Lê Chiêm có lưu ý việc cấp phát lương thực phải đúng đối tượng. 

"Thượng tướng Chiêm nói là phải tránh xảy ra tình trạng cán bộ cơ sở chia nhau hàng cứu trợ, chứ không phải là đã chia nhau hàng cứu trợ như mạng xã hội xôn xao và phản ứng", ông Đồng khẳng định.

Dùng trực thăng thả hàng cứu trợ cho người dân bị sạt lở cô lập Dùng trực thăng thả hàng cứu trợ cho người dân bị sạt lở cô lập

TTO - Ngày 23-10, ông Hà Sỹ Đồng - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - cho biết trực thăng của Bộ Quốc phòng sẽ chở thêm một chuyến hàng cứu trợ cho xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận