Đà Nẵng xét nghiệm toàn bộ dân quận Sơn Trà và công nhân sau ca COVID-19 chưa rõ nguồn lây

20/05/2021 18:11 GMT+7

TTO - Chiều 20-5, ông Lê Trung Chinh, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, cho biết sẽ cho xét nghiệm toàn bộ hộ dân ở quận Sơn Trà và công nhân toàn thành phố sau khi phát hiện ca mắc cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

Đà Nẵng xét nghiệm toàn bộ dân quận Sơn Trà và công nhân sau ca COVID-19 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho 100% người đại diện các hộ gia đình ở quận Sơn Trà sau khi phát hiện ca COVID-19 mới - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước đó, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm diện rộng cho các hộ gia đình trên địa bàn thành phố.

Trong số 219.000 hộ chưa có người được xét nghiệm, thành phố dự kiến lấy mẫu xét nghiệm 30% số hộ (tức cho hơn 65.000 hộ) trong thời gian từ ngày 18 đến 21-5 để đánh giá, sàng lọc nguy cơ.

Tuy nhiên vào ngày 19-5, thành phố ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua chương trình xét nghiệm đại diện hộ gia đình. 

Ca dương tính này là chị C.T.N. (31 tuổi, trú tại chung cư E83, ngã ba Lý Tử Tấn và Lê Đức Thọ, Sơn Trà), là nhân viên y tế Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, chưa xác định được nguồn lây.

Ông Lê Trung Chinh cho biết trước mắt sẽ thực hiện xét nghiệm toàn bộ người đại diện cho hộ dân ở quận Sơn Trà. Đồng thời sẽ xét nghiệm cho toàn bộ công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao.

Trong ngày 20-5, thành phố Đà Nẵng chỉ có 1 ca mắc mới là F1 đã được cách ly từ trước.

Xét nghiệm toàn dân, Đà Nẵng nhắm Xét nghiệm toàn dân, Đà Nẵng nhắm '2 mục tiêu'

TTO - Nhiều quận ở Đà Nẵng đã kêu gọi người dân đến các điểm lấy mẫu xét nghiệm tập trung từ sáng 18-5. Người dân hưởng ứng rất tích cực.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận