Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Đà Nẵng thí điểm 'trợ lý ảo' cung cấp thông tin dịch vụ công

07/12/2018 16:35 GMT+7

TTO - Ứng dụng Chatbot 1022 sẽ trả lời tự động, giải đáp các yêu cầu của người dân, doanh nghiệp về thông tin dịch vụ công tại Đà Nẵng. Việc ứng dụng công nghệ thông minh này sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhân sự.

Đà Nẵng thí điểm trợ lý ảo cung cấp thông tin dịch vụ công - Ảnh 1.

Đại diện Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng giới thiệu ứng dụng Chatbot 1022 về giải đáp thông tin dịch vụ công - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 7-12, Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng và Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức giới thiệu ứng dụng thí điểm Chatbot trong cung cấp thông tin dịch vụ công trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ứng dụng Chatbot (hay còn gọi trợ lý ảo) mang tên Chatbot 1022  sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo để tự động trả lời, giải đáp các yêu cầu của người dân, doanh nghiệp về thông tin dịch vụ công tại Đà Nẵng.

Chatbot 1022 hoạt động trên nền tảng ứng dụng Messenger của Facebook có thể tương tác, nhận yêu cầu và hỗ trợ người dùng truy cập các thông tin liên quan đến dịch vụ công. 

Thời gian ban đầu, ứng dụng này sẽ trả đáp về thủ tục hành chính, tra cứu các dịch vụ công ích trên các lĩnh vực: xử lý hồ sơ hành chính, giao thông, y tế, du lịch, an toàn thực phẩm...

Một trong những nội dung quan trọng mà ứng dụng này mang lại là khả năng tiếp nhận yêu cầu và hướng dẫn người dân đăng ký hẹn giờ khám chữa bệnh, tiêm chủng mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên Tổng đài.

Đà Nẵng thí điểm trợ lý ảo cung cấp thông tin dịch vụ công - Ảnh 2.

Giao diện ứng dụng Chatbot 1022 trên nền tảng Messenger của Facebook - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Nguyễn Văn Quốc, phó giám đốc Trung tâm dịch vụ công Đà Nẵng, cho biết trong bối cảnh ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại thông minh thì việc tạo ra các trợ lý ảo sẽ giúp giải phóng sức lao động của con người, phù hợp trong bối cảnh tinh giảm biên chế hiện nay.

 "Ngoài việc giảm thiểu chi phí và nâng cao hiệu quả vận hành của Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng, ứng dụng này góp phần đáp ứng nhu cầu tương tác giữa người dân đối với chính quyền thành phố.

Người dân có thể được giải đáp thông tin 24/7, đây là một lộ trình giúp cho thông tin trở nên minh bạch và dễ tiếp cận hơn đối với tổ chức, người dân" ông Quốc nói.

Giảm án cho người dọa giết chủ tịch Đà Nẵng Giảm án cho người dọa giết chủ tịch Đà Nẵng

TTO - HĐXX phiên tòa phúc thẩm tuyên bị cáo Đào Tấn Cường, người nhắn tin dọa giết Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, 9 tháng tù (án sơ thẩm là 18 tháng tù).

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận