Tag: Trí thông minh nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo có đáng sợ không?

Công nghệ AI đang làm mưa làm gió trên toàn cầu, nhưng nó đang còn rất sơ khai. Vậy khi nào thì trí tuệ nhân tạo mới thực sự trở thành mối lo sợ?

Dùng AI làm phóng sự truyền hình tại Việt Nam

Một phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) vừa được phát sóng trên kênh HTV9, Đài truyền hình TP.HCM.

Trí thông minh 'có giới hạn' của ChatGPT

Trong khi những gã khổng lồ công nghệ như Google, Facebook, Microsoft đang xây dựng trí tuệ nhân tạo (AI) một cách thận trọng, các công ty nhỏ bất ngờ tung ra những ứng dụng như ChatGPT gây xôn xao trong thời gian ngắn.

Baidu phát triển công cụ tìm kiếm AI giống ChatGPT

Gã khổng lồ tìm kiếm tại Trung Quốc Baidu được cho là đang lên kế hoạch triển khai một dịch vụ phản hồi tự động (chatbot) ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT vào tháng 3 tới.

Đối tác toàn diện cho cộng đồng chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam

Ngày 17-9, Fujifilm Việt Nam vừa ra mắt loạt sản phẩm mới trong buổi hội thảo 'Fujifilm vươn tới tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe' tại khách sạn Pullman, TP.HCM.

Một cuộc so tài với AI

TTCT - Biên tập viên hình ảnh Tạp chí New York "thách" AI cùng vẽ hình minh họa, xem thuật toán có khiến ông sớm về vườn được hay không.

Fan reo mừng khi Kamen Rider chính thức 'cập bến' Việt Nam

Bản quyền series ‘Kamen Rider’ thời đại mới đã về Việt Nam, khởi đầu với ‘Kamen Rider Zero-One’ sẽ chính thức phát trực tuyến vào cuối tháng 9.

Google buộc kỹ sư tạm nghỉ vì nói trí thông minh nhân tạo có tri giác

TTO - Blake Lemoine, kỹ sư về trí thông minh nhân tạo của Google, bị cho nghỉ việc (vẫn hưởng lương) vì tuyên bố ứng dụng chatbot anh tham gia phát triển đã trở nên có tri giác và đang suy nghĩ, lập luận như một đứa trẻ.

Tỉ phú Elon Musk tiết lộ 3 mối đe dọa hiện hữu khiến ông sợ hãi

TTO - Giám đốc điều hành Công ty Tesla, tỉ phú Elon Musk đã tiết lộ 3 "mối đe dọa hiện hữu" mà ông tin rằng nhân loại hiện đang phải đối mặt.

Nhật Bản thí điểm 'công nghệ trẻ em' giúp việc nuôi con nhỏ dễ dàng hơn

Bộ Công nghiệp Nhật Bản vừa bắt đầu quảng bá các sản phẩm và dịch vụ sử dụng công nghệ tiên tiến để giảm bớt gánh nặng khi nuôi nấng trẻ nhỏ.