30/01/2023 18:25 GMT+7

Baidu phát triển công cụ tìm kiếm AI giống ChatGPT

Gã khổng lồ tìm kiếm tại Trung Quốc Baidu được cho là đang lên kế hoạch triển khai một dịch vụ phản hồi tự động (chatbot) ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT vào tháng 3 tới.

Baidu phát triển công cụ tìm kiếm AI giống ChatGPT - Ảnh 1.

Gã khổng lồ tìm kiếm Trung Quốc cũng đã nhảy vào làn sóng ứng dụng chatbot AI như ChatGPT - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin không nêu tên cho biết Baidu dự định sẽ cung cấp dịch vụ chatbot AI giống ChatGPT như một ứng dụng độc lập và dần dần tích hợp vào công cụ tìm kiếm cùng tên của hãng.

Chatbot này được phát triển dựa trên hệ thống Ernie, một mô hình học máy của Baidu đã được huấn luyện dựa trên kho dữ liệu khổng lồ trong những năm qua.

Việc ứng dụng chatbot AI cho phép người dùng nhận được kết quả tìm kiếm dưới dạng tương tác, thay cho những đường dẫn như cách tìm kiếm cũ.

Baidu là một công ty công nghệ hàng đầu có trụ sở tại Bắc Kinh, được mệnh danh là “Google của Trung Quốc”. Công ty hiện đang đầu tư mạnh vào công nghệ AI, bao gồm cả điện toán đám mây, chip và xe tự hành nhằm đa dạng hóa nguồn doanh thu.

Hiện Baidu chưa đưa ra bình luận về thông tin của Reuters.

ChatGPT được phát triển bởi OpenAI hoạt động nhờ cơ chế học hỏi từ nguồn dữ liệu khổng lồ cách trả lời các câu hỏi theo cách giống con người nhất. Chatbot này có khả năng cung cấp thông tin như một công cụ tìm kiếm với những câu trả lời văn phong mượt mà.

Khác biệt với các chatbot tập trung vào tương tác xã hội đang được phát triển tại Trung Quốc, ChatGPT có khả năng thực hiện nhiều tác vụ chuyên nghiệp hơn, như lập trình hay viết luận văn. 

Theo Reuters, Microsoft dự định sẽ đầu tư thêm vào OpenAI bên cạnh khoản tiền 1 tỉ USD đã đổ vào trước đó. Gã khổng lồ công nghệ này cũng muốn tích hợp công cụ tạo ảnh nhờ trí tuệ nhân tạo của OpenAI vào Bing - dịch vụ tìm kiếm của hãng, nhằm tăng cạnh tranh với Google.

ChatGPT - trí tuệ nhân tạo gõ cửa mọi nhàChatGPT - trí tuệ nhân tạo gõ cửa mọi nhà

Những ngày đầu năm 2023 đã bắt đầu nóng và có lẽ sẽ nóng nhất trong thời gian sắp tới là công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên được điều khiển bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên