Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Đà Nẵng tạm giữ xe máy của những người tụ tập hóng gió, thả diều, ăn nhậu

30/03/2020 14:48 GMT+7

TTO - Một số người dân tại TP Đà Nẵng tụ tập ăn nhậu, thả diều, hóng mát tại các khu đất trống ven sông Hàn đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt.

Đà Nẵng tạm giữ xe máy của những người tụ tập hóng gió, thả diều, ăn nhậu - Ảnh 1.

Người dân đỗ xe máy dưới đường cạnh chân cầu Thuận Phước để hóng gió, thả diều - Ảnh: NHD

Ngày 30-3 ông Cao Đình Hải, chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, cho biết phường đã tạm giữ khoảng 10 xe máy của những người vi phạm chỉ thị 15 về phòng chống COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, những ngày qua tại các khu đất trống ven sông Hàn, cuối đường Hồ Hán Thương và đoạn cuối chân cầu Thuận Phước, phường Nại Hiên Đông, ghi nhận nhiều nhóm tụ tập đông người ăn nhậu, thả diều, hóng mát và không đeo khẩu trang.

Đà Nẵng tạm giữ xe máy của những người tụ tập hóng gió, thả diều, ăn nhậu - Ảnh 2.

Một nhóm thanh niên tổ chức nhậu tại đường Lê Văn Duyệt - Ảnh: NHD

Lực lượng chức năng phường nhiều lần tuyên truyền chủ trương hạn chế tụ tập đông người trong mùa dịch và tổ chức đẩy đuổi nhưng nhiều người không chấp hành, tụ tập trở lại khi lực lượng chức năng rút đi. Do đó, phường Nại Hiên Đông phải tổ chức tạm giữ xe máy của nhóm người này thì tình trạng trên mới chấm dứt.

Đà Nẵng tạm giữ xe máy của những người tụ tập hóng gió, thả diều, ăn nhậu - Ảnh 3.

Xe máy của những người này bị phường Nại Hiên Đông tạm giữ - Ảnh: NHD

Theo ông Cao Đình Hải, trước mắt phường sẽ xử phạt nhóm người này về hành vi để xe lấn chiếm làn, lề đường với mức phạt 250.000 đồng/xe. Sau đó, nếu tiếp tục tái phạm sẽ xử phạt thêm hành vi không mang khẩu trang khi đến nơi công cộng.

23 người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang khi ra đường ở Hà Nội 23 người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang khi ra đường ở Hà Nội

TTO - Tính đến sáng 30-3, cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã xử phạt 23 người không đeo khẩu trang khi dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận