Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Nhiều người dân đeo khẩu trang kiểu đối phó, khó xử phạt

29/03/2020 13:51 GMT+7

TTO - Nhiều người dân cất khẩu trang vào túi, khi cơ quan chức năng kiểm tra thì lấy mang vào khiến việc xử phạt gặp khó.

Nhiều người dân đeo khẩu trang kiểu đối phó, khó xử phạt - Ảnh 1.

Thông báo ngay cổng chợ Nguyễn Tri Phương về việc mang khẩu trang khi vào chợ - Ảnh: LÊ PHAN

Sáng 29-3, Tuổi Trẻ Online ghi nhận việc kiểm tra xử phạt việc không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng và bày bán đồ ăn tại chỗ ở khu chợ Nguyễn Tri Phương thuộc phường 6, quận 10, TP.HCM.

Trong chợ vẫn còn một số hàng quán bày bán, phục vụ cho người dân ăn uống tại chỗ. Nhiều người dân đi chợ bỏ khẩu trang vào túi rồi thản nhiên đi lại giữa chỗ đông người.

Tổ công tác UBND phường phối hợp với Công an phường tiến hành kiểm tra khu vực quanh chợ và trong chợ. Bà Đỗ Thị Bích Ngọc - chủ tịch UBND phường 6 - cho biết phường đã tổ chức thành nhiều tổ công tác thường xuyên đi tuyên truyền, vận động người dân, thói quen mang khẩu trang của người dân đã thay đổi rất nhiều.

"Một điểm khó cho phường là nhiều người thường đối phó với cơ quan chức năng. Họ thấy người kiểm tra thì lấy khẩu trang từ túi mang vào nên khó xử phạt được. Các quán ăn cũng lén bày bán khi không có người đi kiểm tra. Để kịp thời, khi nhận tin nhắn của người dân báo chúng tôi sẽ liên hệ công an phường đến xử lý và ngay sau đó sẽ có cán bộ phường tới hỗ trợ", bà Ngọc cho biết.

Ngoài việc kiểm tra xử phạt, bà Ngọc cho biết thêm phường đã tổ chức may khẩu trang để phát cho người dân. 

Nhiều người dân đeo khẩu trang kiểu đối phó, khó xử phạt - Ảnh 2.

Tuyên truyền người dân không phục vụ thức ăn tại chỗ mà chỉ được bán mang về - Ảnh: LÊ PHAN

Nhiều người dân đeo khẩu trang kiểu đối phó, khó xử phạt - Ảnh 3.

Nhiều quán ăn vẫn lén bày bán ghế để phục vụ người dân - Ảnh: LÊ PHAN

Ở TP.HCM, mua khẩu trang chỗ nào? Ở TP.HCM, mua khẩu trang chỗ nào?

TTO - Đây là "câu hỏi lớn" của nhiều người dân TP.HCM, nhất là khi kể từ ngày hôm nay TP sẽ áp dụng xử phạt hành chính đối với người ra đường không đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận