Thứ 4, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Đà Nẵng xử phạt 2 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

30/03/2020 09:39 GMT+7

TTO - Chính quyền quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã quyết định xử phạt hành chính với 2 người do không đeo khẩu trang nơi công cộng. Dù trước đó, chính quyền sở tại đã nhiều lần tuyên truyền nhắc nhở.

Đà Nẵng xử phạt 2 người không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.

Đa số người dân lẫn du khách ở Đà Nẵng đều thực hiện nghiêm quy định mang khẩu trang khi ra đường hoặc đến nơi công cộng - Ảnh: V.HÙNG

Sáng 30-3, ông Lê Anh, chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), cho biết trong ngày 29-3 lực lượng chức năng của phường Hòa Cường Nam đã tiến hành xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Việc xử phạt nói trên được lực lượng chức năng thực hiện trong khi làm nhiệm vụ rà soát một quán cà phê ở phường Hòa Cường Nam và đã phát hiện chủ quán và một vị khách không mang khẩu trang. 

Cả hai người này đã bị xử phạt hành chính với mức 200.000 đồng/người theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. 

Theo ông Lê Anh, việc xử phạt là nhằm nhắc nhở, răn đe người dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng. Những ngày tới quận sẽ tiếp tục chỉ đạo các phường triển khai các công tác phòng chống dịch COVID-19 theo hướng quyết liệt, nhất là nhắc nhở, phạt răn đe các trường hợp không chấp hành mang khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người, cửa hàng, hàng quán mở cửa phục vụ khách hàng tại chỗ…

Xuyên tạc trên Facebook, một giáo viên bị phạt 10 triệu đồng Xuyên tạc trên Facebook, một giáo viên bị phạt 10 triệu đồng

TTO - Đăng tải thông tin xuyên tạc về tổ chức Đảng trên Facebook cá nhân, một thầy giáo tên Đ.Q.T. dạy học ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã bị lực lượng chức năng triệu tập, xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

VIỆT HÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận