Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

'Đà Nẵng tạm dừng dịch vụ ăn uống tại chỗ từ 5-11' là tin giả

05/11/2021 08:48 GMT+7

TTO - Ngày 5-11, văn phòng UBND TP Đà Nẵng xác nhận nội dung lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến việc dừng dịch vụ ăn uống tại chỗ từ trưa ngày 5-11 là giả.

Đà Nẵng tạm dừng dịch vụ ăn uống tại chỗ từ 5-11 là tin giả - Ảnh 1.

Văn bản giả lan truyền trên mạng xã hội

Trước đó, vào ngày 4-11, trên mạng xã hội lan truyền văn bản thông báo của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được bán mang đi từ 12h ngày 5-11

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng khẳng định đây là thông tin giả, được chỉnh sửa một số nội dung từ một công văn đã ban hành trước đó.

Hiện nay Đà Nẵng chỉ còn 8 hoạt động tạm dừng, gồm dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, matxa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử.

Trong những ngày qua, TP Đà Nẵng liên tục phát hiện những ca mắc mới, trong đó có nhiều ca mắc trong cộng đồng. 

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã yêu cầu các ngành chức năng tăng cường việc kiểm soát người về từ các địa phương có dịch. Đồng thời giám sát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Liên quan đến khu vực cảng cá Thọ Quang, nơi ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, trong tối 4-11, TP Đà Nẵng cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương.

Bà Ngô Thị Kim Yến, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã giao Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp các đơn vị liên quan chủ động, nhanh chóng lập danh sách những trường hợp liên quan, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sớm để sàng lọc nguy cơ. 

Ngoài ra, đặc biệt lưu ý những tàu cá, ngư dân từ các địa phương cập cảng cá Thọ Quang, áp dụng các biện pháp khai báo y tế, theo dõi, cách ly đúng quy định, không bỏ sót các nguy cơ lây nhiễm.

Giả mạo nhắn tin lừa người lao động về tiền hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp Giả mạo nhắn tin lừa người lao động về tiền hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp

TTO - Ngày 28-10, Bảo hiểm xã hội Hà Nội cho biết gần đây có tình trạng một số người mạo danh là cơ quan Bảo hiểm xã hội nhắn tin cho người lao động để thông báo việc nhận tiền trợ cấp do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận