23/10/2021 13:57 GMT+7

Công an TP.HCM: Tin tội phạm giả nhân viên y tế vào nhà dân chuốc thuốc mê là 'fake news'

SƠN BÌNH
SƠN BÌNH

TTO - Ngày 23-10, Công an TP.HCM thông tin về việc mạng xã hội phản ánh có nhóm người giả mạo nhân viên y tế vào nhà dân test COVID-19 để gây mê chiếm đoạt tài sản.

Công an TP.HCM: Tin tội phạm giả nhân viên y tế vào nhà dân chuốc thuốc mê là fake news - Ảnh 1.

Công an TP.HCM cho biết vừa qua mạng xã hội lan truyền thông tin với nội dung vào buổi tối, tại một gia đình người dân trên đường Cách Mạng Tháng Tám (TP.HCM) có 3 người mặc đồ bảo hộ y tế đến yêu cầu test nhanh COVID-19 (do nghi ngờ có người trong gia đình dương tính).

Sau đó, nhóm người này sử dụng que thử chuốc thuốc mê người trong gia đình và chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau khi nắm được thông tin liên quan, ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các quận huyện khẩn trương rà soát, xác minh, làm rõ vụ việc. Qua đó không phát hiện vụ việc như trên xảy ra tại TP.HCM.

Cũng theo Công an TP.HCM, thời gian qua, nhiều người xấu đã lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Công an TP đề nghị người dân chú ý, nêu cao tinh thần cảnh giác, đồng thời không lan truyền tin đồn không có căn cứ, sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Bà Phương Hằng "tố" bị hành hung, lãnh đạo công an nói "chưa nắm vụ việc" Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'

TTO - Chiều 17-10, một lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết chưa nắm được vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng livestream "tố" mình bị hành hung vào ngày 16-10, trong buổi làm việc có ông Võ Hoàng Yên.

SƠN BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên