Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

'Quận 7 đang có 2 điểm tiêm vắc xin tự do, không cần đăng ký' là thông tin giả

17/09/2021 22:16 GMT+7

TTO - Mạng xã hội đang lan truyền thông tin 'quận 7 đang có 2 điểm tiêm vắc xin tự do, không cần đăng ký'. Tối 17-9, lãnh đạo quận 7, TP.HCM khẳng định thông tin trên là giả, không đúng sự thật.

Quận 7 đang có 2 điểm tiêm vắc xin tự do, không cần đăng ký là thông tin giả - Ảnh 1.

Thông tin lan truyền "quận 7 có 2 điểm tiêm vắc xin tự do" là giả - Ảnh chụp màn hình

Tối 17-9, trên mạng Facebook lan truyền thông tin "Quận 7 đang có 2 điểm tiêm vắc xin tự do không cần đăng ký" (gồm tại Trường ĐH Marketing - số 4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây) và Trường PTTH Lê Thánh Tôn - số 31A đường số 17, phường Tân Quy) được nhiều người chia sẻ và bình luận. 

Nội dung ngay lập tức nhận được sự quan tâm và cũng gây băn khoăn cho nhiều người đang chuẩn bị tiêm vắc xin mũi 2.

Tối cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Khắc Thái - bí thư quận 7, TP.HCM - khẳng định thông tin đang lan truyền trên là giả. Ông Thái cho biết 2 điểm tiêm vắc xin trên là điểm tiêm do phường tổ chức.

Tuy nhiên, 2 điểm tiêm này tiêm cho người dân trên địa bàn phường, người đi tiêm vắc xin phải có tin nhắn mời hoặc thông báo cụ thể của phường mới có thể đi tiêm, không có chuyện tiêm tự do cho tất cả mà không cần đăng ký.

'Hà Nội sống chung với COVID-19 kể từ ngày 15-9' là tin giả

TTO - Tối 10-9, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cho biết thông tin lan truyền trên mạng về cuộc họp chiều 9-9 liên quan đến công tác phòng chống dịch tại Hà Nội đang lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận