10/09/2021 22:31 GMT+7

'Hà Nội sống chung với COVID-19 kể từ ngày 15-9' là tin giả

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Tối 10-9, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cho biết thông tin lan truyền trên mạng về cuộc họp chiều 9-9 liên quan đến công tác phòng chống dịch tại Hà Nội đang lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Hà Nội sống chung với COVID-19 kể từ ngày 15-9 là tin giả - Ảnh 1.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội 2 ngày qua là tin giả - Ảnh chụp màn hình

Theo Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội, trên một số hội, nhóm riêng tư thuộc nền tảng mạng xã hội Facebook và Zalo hiện đang lan truyền thông tin được cho là nội dung cuộc họp chiều 9-9 của UBND TP Hà Nội.

Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội khẳng định thông tin trên là giả mạo, sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Một số người đã lợi dụng thông tin để đánh lừa người đọc do tình hình diễn biến dịch bệnh hiện nay phức tạp, đặc biệt trong bối cảnh các ban chỉ đạo chống dịch đều tổ chức các cuộc họp hàng ngày để đánh giá tình hình và đưa ra các giải pháp phòng chống dịch tại địa phương.

Hiện lực lượng chức năng đang rà quét các tài khoản mạng xã hội đăng thông tin trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cũng khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP.

Đối với những trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phó bí thư Thành ủy Hà Nội: Phó bí thư Thành ủy Hà Nội: 'Không thể giãn cách, phong tỏa mãi'

TTO - 'Chúng tôi xác định Hà Nội không nên, không thể giãn cách, phong tỏa mãi được. Đây là kinh nghiệm thực tiễn của thế giới cũng như của thành phố', Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đánh giá.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên