10/09/2021 18:20 GMT+7

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho người di dời tránh bão lũ

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Đây là yêu cầu của lãnh đạo TP Đà Nẵng vào tối 10-9 đối với các địa phương khi tính phương án di dời người dân vùng sạt lở, bị ảnh hưởng do mưa bão gây ra. Đà Nẵng xây dựng kế hoạch vừa lo chống bão vừa lo chống dịch.

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho người di dời tránh bão lũ - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng đi di dời trú tránh bão sẽ được xét nghiệm nhanh COVID-19 - Ảnh: TẤN LỰC

Tại cuộc họp phòng chống bão Conson tối 10-9, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các địa phương báo cáo tình hình chuẩn bị phương án chống bão. 

Ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, yêu cầu các địa phương chuẩn bị tinh thần, phương án chống bão ở mức tâm bão vào thành phố Đà Nẵng. Nội dung được lưu ý nhất là việc chuẩn bị di dời người dân chạy bão lũ. 

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các địa phương xây dựng kế hoạch di dời kèm xét nghiệm nhanh COVID cho người dân trong diện sơ tán, di dời để trú tránh bão khỏi các khu vực nguy hiểm.

Ông Nguyễn Văn Quảng lưu ý các địa phương khi tổ chức di dời người dân trú tránh bão phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch. 

Huyện Hòa Vang đặc biệt lưu ý các xã vùng núi có nguy cơ sạt lở và ngập úng tại các khu vực ven sông.

Đối với khu vực ven biển, ông Quảng yêu cầu mở ngay âu thuyền Thọ Quang, để tàu thuyền các địa phương vào. 

Tuy nhiên, lực lượng biên phòng và quận Sơn Trà phải đảm bảo kiểm soát, xét nghiệm tất cả thuyền viên cập bờ. Khi bão chuẩn bị vào, phải tổ chức đưa ngư dân đi trú tránh đảm bảo các điều kiện giãn cách đã áp dụng trước đây.

Vì lần chống bão này khác so với những lần trước, khi phải vừa lo an toàn cho dân, vừa phòng dịch bệnh, lãnh đạo thành phố yêu cầu các địa phương phải xây dựng chi tiết phương án di dời dân, xác định nơi di dời để phòng dịch. 

"Việc di dời dân phải được thực hiện như việc giãn dân ở "vùng đỏ" vừa qua đã thực hiện. Người dân khu vực nguy cơ khi di dời đi mang đồ bảo hộ. Người dân vùng xanh, vàng có thể không thể không mang đồ bảo hộ, nhưng phải có kế hoạch chi tiết và đảm bảo nguyên tắc khi di dời mỗi hộ gia đình một phòng để phòng dịch", ông Quảng lưu ý.

Trước đó, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng có chỉ đạo các quận, huyện cho phép người dân, đơn vị được tiến hành xây dựng, sửa chữa, gia cố các công trình dân sinh, nhất là những hộ dân nhà cửa xuống cấp, bảo đảm công tác phòng, chống.

Đà Nẵng cho ngư dân ra ngoài di dời tàu thuyền tránh bão Đà Nẵng cho ngư dân ra ngoài di dời tàu thuyền tránh bão

TTO - Sáng 10-9, trước diễn biến phức tạp của bão số 5, chính quyền Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho ngư dân ra ngoài để di dời tàu thuyền lên bờ tránh bão. Đồng thời, lực lượng chức năng tích cực tham gia hỗ trợ ngư dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận